Tin hoạt độngRMIT bổ nhiệm Giáo sư chuyên nghiên cứu về đầu tư cổ phần tư nhân

RMIT bổ nhiệm Giáo sư chuyên nghiên cứu về đầu tư cổ phần tư nhân

Thứ hai, 28 Tháng 5, 2018 - 15:24

Đại học RMIT Việt Nam vừa bổ nhiệm Giáo sư Ian Alexander Eddie làm Giáo sư VinaCapital chuyên nghiên cứu về đầu tư cổ phần tư nhân (VinaCapital Professor of Private Equity).

Vị trí giáo sư có nhiệm kỳ bốn năm, do Đại học RMIT Việt Nam và VinaCapital hợp tác tuyển dụng, sẽ tập trung nghiên cứu về kinh tế và thị trường vốn ở Việt Nam.

Giáo sư Ian Alexander Eddie, Giáo sư VinaCapital chuyên nghiên cứu về đầu tư cổ phần tư nhân vừa mới bổ nhiệm, sẽ tập trung nghiên cứu về kinh tế và thị trường vốn ở Việt Nam.

Là chuyên gia có tiếng tầm quốc tế về quy tắc và cách quản trị doanh nghiệp, Giáo sư Eddie có hơn 20 năm kinh nghiệm trong quản trị chiến lược cho các chương trình và hoạt động nghiên cứu của các khoa kinh doanh. Ông từng nắm giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực học thuật tại ba trường đại học của Úc gồm Trưởng khoa Kinh doanh New England tại Đại học New England, Hiệu trưởng trường Kinh doanh và Quản trị tại Đại học Canberra, và Hiệu trưởng trường Đào tạo Sau đại học ngành Quản trị tại Đại học Southern Cross.

Phó giáo sư Mathews Nkhoma, Trưởng khoa Kinh doanh và Quản trị Đại học RMIT Việt Nam, cho biết ông vui mừng có được ứng viên hoàn hảo như Giáo sư Eddie cho vị trí giáo sư này.

Ông chia sẻ: “Giáo sư Eddie đã đạt được những thành tựu nổi bật trên trường quốc tế trong lĩnh vực chuyên môn của mình nên chúng tôi hy vọng với vai trò đầu tàu trong mảng nghiên cứu, ông sẽ thúc đẩy mảng nghiên cứu của toàn trường. Giáo sư Eddie sẽ giúp phát triển và dẫn dắt nhóm nghiên cứu cũng như các chương trình nghiên cứu, đồng thời bồi đắp văn hóa nghiên cứu sôi động cho RMIT Việt Nam. Đặc biệt, ông sẽ thực hiện nghiên cứu về đầu tư cổ phần tư nhân ở Việt Nam, tập trung vào một số ngành đặc biệt. Ông không chỉ mang lại những đóng góp giá trị cho VinaCapital và RMIT Việt Nam, mà còn cho cộng đồng và ngành tài chính”.

Ông Don Lam, thành viên sáng lập và Tổng giám đốc tập đoàn VinaCapital, cho biết: “Một lý do quan trọng để VinaCapital tài trợ vị trí giáo sư này chính là vì môi trường kinh doanh tại Việt Nam đang thay đổi rất nhanh chóng, tuy nhiên vẫn có rất ít các nghiên cứu học thuật về các yếu tố ảnh hưởng lớn đến kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực đầu tư cổ phần vào các công ty tư nhân tại Việt Nam. Chúng tôi tin các nghiên cứu tiên phong của Giáo sư Eddie trong lĩnh vực này sẽ mang lại những hiểu biết sâu sắc và những đề xuất có tính khả thi cao cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có cả các đối tác và nhà đầu tư của VinaCapital. Tôi vui mừng chào đón Giáo sư Eddie trên cương vị mới và rất mong muốn được làm việc chặt chẽ cùng ông trong thời gian tới”.

Giáo sư Eddie sẽ bắt đầu làm việc tại RMIT Việt Nam từ ngày 28/5/2018.

***

Giới thiệu Tập đoàn VinaCapital 

VinaCapital là tập đoàn quản lý đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu có trụ sở chính tại Việt Nam với các danh mục đầu tư đa dạng có tổng giá trị tài sản quản lý hơn 1,8 tỉ đô la Mỹ (tính đến 30/04/2018). VinaCapital đang quản lý hai quỹ đầu tư dạng đóng được niêm yết tại thị trường chứng khoán London gồm: VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited (VOF) niêm yết trên sàn giao dịch chính, VinaLand Limited (VNL) niêm yết trên sàn AIM. Tập đoàn cũng quản lý Forum One – VCG Partners Vietnam, quỹ mở dành cho nhà đầu tư nước ngoài theo mô hình UCITS (EU) có quy mô hàng đầu Việt Nam, Vietnam Equity Special Access Fund (VESAF), cùng với hai quỹ mở dành cho nhà đầu tư trong nước và các tài khoản đầu tư ủy thác. Bên cạnh đó, VinaCapital đồng quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm DFJ VinaCapital L.P cùng tập đoàn Draper Fisher (Mỹ) Jurvetson, và Lodgis Hospitality Holdings cùng tập đoàn Warburg Pincus (Mỹ) để đầu tư phát triển ngành du lịch tại Đông Nam Á. VinaCapital có chuyên môn sâu rộng về đa dạng các loại hình tài sản bao gồm các thị trường vốn, đầu tư công ty tư nhân, bất động sản, đầu tư mạo hiểm và trái phiếu. Website tập đoàn: www.vinacapital.com

Giới thiệu RMIT Việt Nam

Đại học RMIT Việt Nam là cơ sở chính tại khu vực châu Á của Đại học RMIT Melbourne. Từ hơn 30 sinh viên vào năm 2001 tại cơ sở Nam Sài Gòn, và năm 2004 tại cơ sở Hà Nội, hiện trường đã nâng tổng số sinh viên lên hơn 6,500 ở cả hai cơ sở. Đại học RMIT Việt Nam mở các chương trình giảng dạy trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ và sáng tạo, đồng thời cung cấp các hoạt động ngoại khóa ấn tượng khuyến khích sinh viên khai phá những đam mê mới.