Sự kiện tại Đại học RMIT Việt NamHội nghị Nghiên cứu thực hành châu Á (PRS): Bài nói chuyện - Từ thành phố thông minh đến nghị viện ẩm thực và hơn thế nữa

Hội nghị Nghiên cứu thực hành châu Á (PRS): Bài nói chuyện - Từ thành phố thông minh đến nghị viện ẩm thực và hơn thế nữa

Giáo sư CJ Lim sẽ trao đổi về chủ đề “Từ thành phố thông minh đến nghị viện ẩm thực và hơn thế nữa” dựa trên kinh nghiệm của ông về Hội nghị Nghiên cứu thực hành châu Âu và cách những kinh nghiệm này giúp ông phát triển nghị trình và tư duy phản biện - những điều phản ảnh trong công trình nghiên cứu hiện tại, các công trình đã công bố cũng như cách nghiên cứu của ông.

Thông tin chi tiết

Ngày và giờ
Thứ bảy, 22 Tháng 9, 2018 - 18:00 đến 22:00
Vị trí
RMIT Nam Sài Gòn
Địa chỉ
Phòng Auditorium 2, RMIT Nam Sài Gòn
Loại sự kiện
Diễn thuyết trước công chúng
Sự kiện theo chủ đề
Cựu sinh viên
Thiết kế
Nghiên cứu
RSVP
Tất cả các đối tượng

Giáo sư CJ Lim sẽ trao đổi về chủ đề “Từ thành phố thông minh đến nghị viện ẩm thực và hơn thế nữa” dựa trên kinh nghiệm của ông về Hội nghị Nghiên cứu thực hành châu Âu và cách những kinh nghiệm này giúp ông phát triển nghị trình và tư duy phản biện, đồng thời được phát triển thành nghiên cứu chuyên sâu qua quá trình làm luận án Tiến sĩ, và cuối cùng thể hiện trong công trình nghiên cứu hiện tại, các công trình nghiên cứu đã tuyên bố cũng như cách nghiên cứu của ông.

Từ nghiên cứu của mình, ông muốn biểu đạt những chính sách nhà nước và dữ liệu khoa học bằng kiến trúc tự biện và đô thị hóa. Nghiên cứu “Nghị viện ẩm thực” là sự kết hợp giữa lưu luyến về quá khứ và chủ nghĩa tương lai trong một kiến trúc mang tính tự sự, đồng thời đóng góp vào cuộc đàm luận về sự bền vững, an toàn thực phẩm và đô thị lý tưởng.

CJ Lim là Giáo sư Kiến trúc và Đô thị hóa tại trường Kiến trúc Bartlett, Đại học Luân Đôn, và là Giám đốc Studio 8 Architects. Ông từng làm Phó trưởng khoa và Phó hiệu trưởng một trường của Đại học Luân Đôn. Thời gian tư vấn cho Bộ Quy hoạch của Thẩm Quyến, Đường Sơn, Nam Ninh và Quảng Châu, ông đã giúp thay đổi những chính sách về môi trường, tạo ra ảnh hưởng về kinh tế và xã hội cho những thành phố này. Ông từng nhận giải “Grand Architecture Prize” của Học viện Nghệ thuật Hoàng gia Luân Đôn. Ông còn là tác giả của một số cuốn sách gồm “Smartcities + Eco-warriors” (2010), “Short Stories: London in two-and-a-half Dimensions” (2011), “Food City” (2014), và “Inhabitable Infrastructures: Science fiction or urban future” (2017).