Sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh

Sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh

Một thành phố năng động và lôi cuốn

Việt Nam được ví như một bức họa sinh động với những hình ảnh tươi tắn đầy sức sống, rất đặc thù mà cũng đầy bất ngờ cho người dân khắp thế giới. Viễn cảnh về một Việt Nam thay da đổi thịt từng ngày được phản ánh trên nhiều vùng miền của đất nước, và thành phố Hồ Chí Minh chính là tâm điểm của bức tranh toàn cảnh này. Được xem là thủ phủ kinh tế của Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh của thế kỷ 21 giờ đã vắng bóng những chiếc xe đạp, thay vào đó là vô vàn những lượt xe máy ngược xuôi dọc khắp các nẻo đường. Nếu có dịp đi dạo một vòng quanh thành phố, hay nếu bạn là người thích phiêu lưu, bạn có thể đạp một vòng xe qua những con đường tấp nập. Bạn sẽ khó mà hình dung nổi cách đây một thế hệ, thành phố năng động này vẫn còn là một nơi chưa phát triển và hỗn độn. Người dân ở đây luôn chào đón bạn bè năm châu đến thăm bằng nụ cười thân thiện, bất chấp lịch sử 4000 năm đấu tranh giành chủ quyền của đất nước này. Người Hoa, người Pháp, và cuối cùng là người Mỹ đã đến rồi đi, để lại cho thành phố một di sản đa văn hóa hòa cùng tinh thần phát triển.

Tham quan nội thành

Thành phố Hồ Chí Minh là một đô thị quyến rũ với vẻ đẹp hòa hợp giữa hiện đại và truyền thống, do đó có thể nói vùng đất này rất thích hợp để sinh sống hơn chỉ đơn thuần tham quan thưởng lãm. Mặc dù thành phố có một vài địa điểm tham quan như Dinh Độc Lập hay Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, những trải nghiệm thực sự đáng giá của bạn với thành phố này sẽ là những hoài niệm đẹp về những buổi cà phê “bệt” cùng hàn huyên với người Sài Gòn, những lần đi xe ôm hòa vào dòng người hối hả hay thong dong ngắm nhìn đất nước đổi thay ngay trước mắt…

Ẩm thực

Bạn thích ăn uống gì, bạn sẽ tìm thấy món đó ngay tại thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố này có những quán ăn Li-băng bên cạnh những quán bún Việt bé xíu, những nhà hàng ẩm thực cung đình hút khách bên cạnh các quán bánh pancake Nhật Bản… Nếu bạn muốn “sành điệu” như người Sài Gòn chính gốc, bạn nên ra khu bờ sông ngồi ghế nhựa lai rai ly bia tươi rẻ nhất thế giới hay đến Chill - một trong những quán bar 360 độ cao nhất thế giới, để thưởng thức một ly cocktail. Thành phố này là nơi đáp ứng được mọi “gu” của du khách.

Tham quan vùng cận thành phố

Nếu bạn muốn đi tham quan đâu đó ngoài thành phố, bạn có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể đi tàu cánh ngầm đến Vũng Tàu “đổi gió” và ngắm sao ngoài bãi biển, đi du lịch nhà vườn ở Đồng bằng sông Cửu Long, hay đến Củ Chi tham quan một ngày để khám phá các khu địa đạo và tìm hiểu về lịch sử ly kỳ của dân Việt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Khi tham quan Củ Chi, bạn nên ghé thăm khu sinh thái tự nhiên xem các loài thú đa dạng tai khu vực này, rồi chiều đến có thể khởi hành đến tòa thánh Cao Đài.