Bản tin Đại học RMIT Việt Nam

Bản tin Đại học RMIT Việt Nam

Bền vững cho ngành thời trang Việt Nam

News - 19 Tháng 11, 2019

Theo các nghiên cứu viên Đại học RMIT, dù Việt Nam nằm trong nhóm năm quốc gia xuất khẩu dệt may hàng đầu thế giới, khái niệm chuỗi cung ứng bền vững vẫn còn mới với nhiều đơn vị gia công trong nước.

Trung tâm Xuất sắc kỹ thuật số RMIT đi đầu trong công nghệ mới ở Việt Nam

News - 30 Tháng 10, 2019

Đại diện Trung tâm Xuất sắc Kỹ thuật số (CODE) Đại học RMIT vừa được Bộ Tư pháp mời trình bày tham luận về độ phức tạp của việc giới thiệu công nghệ blockchain và sổ cái phân tán vào Việt Nam, cùng các đơn vị nhà nước và tư nhân hàng đầu về công...

Kỹ thuật in laser sản xuất vải số hoá chống thấm nước trong vài phút

News - 23 Tháng 10, 2019

Thế hệ vải thông minh chống thấm nước mới sẽ được tạo ra bằng kỹ thuật in laser trong vài phút là tương lai được các nghiên cứu viên đứng sau công nghệ dệt số hoá mới này vẽ ra.

Nghiên cứu cho thấy Việt Nam cần nhiều phụ nữ ở vị trí lãnh đạo hơn để cạnh tranh trên trường quốc tế

News - 24 Tháng 9, 2019

Trên thế giới, phụ nữ chiếm khoảng 50% lực lượng lao động, nhưng chỉ số ít trong đó nắm giữ các vị trí lãnh đạo. Thực trạng này cũng ứng với Việt Nam, dù đây là một trong những quốc gia có tỉ lệ phụ nữ tham gia vào lực lượng lao động cao nhất thế...

Thiết bị ru ngủ thực tế ảo – lợi ích của công nghệ cho giấc ngủ

News - 27 Tháng 8, 2019

Sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ đã tạo ra một trải nghiệm thực tế ảo hòa nhập (VR) giúp tâm trí chúng ta dịu lại để có thể chìm vào giấc ngủ.

Dùng ý tưởng “khởi nghiệp toàn cầu” để thúc đẩy kinh tế số

News - 12 Tháng 8, 2019

Các học giả, lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia kinh tế đã cùng thảo luận về những phương thức giúp kinh tế Việt Nam đóng góp và hưởng lợi từ nền kinh tế số toàn cầu, tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế thường niên do Khoa Kinh doanh và Quản trị, Đại học...

Đại học RMIT in thành công đĩa đệm cột sống 3D

Media release - 29 Tháng 7, 2019

Một sáng kiến của các bác sĩ phẫu thuật và kỹ sư tại Úc vừa được vinh danh nhờ tạo tác động thay đổi cuộc sống người bệnh.

RMIT xếp hạng hàng đầu thế giới về nghiên cứu blockchain

Media release - 23 Tháng 7, 2019

Theo nhà cung cấp dữ liệu thị trường chuyên xếp hạng tiền mã hóa hàng đầu, Đại học RMIT xếp hạng thứ ba thế giới về nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số.

Nhà thông minh – cơ hội lớn cho sinh viên

News - 15 Tháng 7, 2019

Khi kinh tế Việt Nam tiếp tục khởi sắc và thu nhập tiếp tục tăng, phát triển nhà ở tại các khu đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh đang bùng nổ hơn bao giờ hết.

Lan tỏa an ninh thông tin

News - 21 Tháng 6, 2019

Trong nền kinh tế tri thức nơi sự phát triển tùy thuộc vào chất lượng và khả năng tiếp cận thông tin, phương pháp an ninh chính và khóa an ninh truyền thống đơn thuần không còn phù hợp trong bảo vệ tổ chức cũng như dữ liệu của tổ chức ấy.

Các trang