Giới thiệu về Khoa Kinh doanh & Quản Trị

Giới thiệu về Khoa Kinh doanh & Quản Trị

Sinh viên ngành Logistics thắng giải Masters of Shipping Competition 2016-1

Được thành lập từ năm 2002, Khoa Kinh doanh & Quản Trị Đại học RMIT Việt Nam đảm nhận đào tạo các chương trình kinh doanh đạt chất lượng quốc tế, với nội dung giảng dạy song hành cùng yêu cầu của thị trường lao động, cũng như xoay quanh các thách thức kinh doanh thực tiễn tại Việt Nam và quốc tế.

Khoa Kinh doanh & Quản Trị luôn đảm bảo các sinh viên tốt nghiệp với kỹ năng và kiến thức hoàn thiện để sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Các mối cộng tác chặt chẽ với nhiều công ty, tập đoàn của Khoa sẽ đảm bảo sinh viên được trang bị những kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm, bao gồm kỹ năng giải quyết tình huống, giao tiếp hiệu quả, khả năng phân tích vấn đề đa chiều và phương pháp tư duy đột phá.

Đội ngũ giảng viên vững chuyên môn của Khoa là các Thạc sĩ, Tiến sĩ giàu kinh nghiệm đã từng học, làm việc và nghiên cứu trong các cơ sở giáo dục danh tiếng trên thế giới. Đặc biệt, các giảng viên còn có kinh nghiệm làm việc trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực tiễn chuyên sâu cực kỳ hữu ích.

Hiện có hơn 2.500 sinh viên đang theo học các ngành kinh doanh tại cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội của Đại học RMIT, bên cạnh 8.000 cựu sinh viên đã hoàn tất chương trình học. Các sinh viên ngành kinh doanh sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều ngành, nghề trong và ngoài nước, tại các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp địa phương cũng như các công ty khởi nghiệp.

Cơ sở vật chất và Công nghệ

Khoa Kinh doanh & Quản Trị tạo điều kiện học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên bằng ứng dụng nền tảng công nghệ tân tiến.

Bảo toàn thông tin hiện đang là mối quan tâm lớn của bất kỳ tổ chức nào trên toàn cầu, theo đó, phòng Thực hành An ninh mạng và Logistics của Khoa được thiết lập với các trang thiết bị duy nhất tại Việt Nam, với 31 máy tính được cài đặt các phần mềm phân tích kinh doanh và bảo mật mới nhất, một màn hình lớn dành cho các buổi thuyết trình nhóm, một bảng điều khiển tương tác và các máy chủ IBM. Tất cả đem lại cho sinh viên cơ hội tiếp cận thực tiễn nhất với các ngành nghề đặc thù như quản lý dữ liệu, chuyên gia bảo mật thông tin và quản lý logistics.

Bên cạnh đó, phòng Thực hành Giao dịch Tài chính với cơ sở vật chất vượt trội, mô phỏng môi trường thực sự trong giao dịch, sử dụng các phần mềm cho phép sinh viên tìm kiếm và phân tích thông tin trong thời gian thực và nắm bắt các quy trình cũng như công cụ đang được sử dụng trong các ngành kinh doanh.

Học tập và Giảng dạy

Quy trình giảng dạy và học tập tại Khoa Kinh doanh & Quản Trị dựa trên những mô hình giáo dục hàng đầu trên thế giới, tích hợp việc sử dụng các phòng thực hành, dự án nhằm giải quyết các vấn đề giàu tính thực tiễn.

Ngoài những giờ học chính quy, bạn còn được tạo những điều kiện tốt nhất để học tập trực tuyến, học theo nhóm nhằm phát triển kỹ năng tự học, giúp tích lũy kiến thức hiệu quả hơn dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên. Nội dung chương trình học luôn phản ánh chặt chẽ những vấn đề thực tế, đặt trong bối cảnh Việt Nam và thế giới.

Sứ mệnh

Sứ mệnh của Khoa Khoa Kinh doanh & Quản Trị là tạo ra môi trường học tập vượt trội, chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên khả năng thích ứng và làm việc toàn cầu với những mục tiêu cụ thể sau:

  • Cung cấp trải nghiệm học tập đổi mới, chặt chẽ và giàu tính tương tác
  • Tích hợp tư duy kiến tạo, đổi mới và tinh thần doanh nghiệp trong mọi hoạt động
  • Kết nối sinh viên, giảng viên và các chuyên gia đa ngành trong và ngoài nước để chia sẻ, nuôi dưỡng tính đa dạng trong phát kiến
  • Xây dựng nền tảng tri thức thông qua các công trình nghiên cứu có sức ảnh hưởng, đóng góp lớn đối với Việt Nam và khu vực
  • Theo đuổi trọng tâm trở thành nguồn nhân sự chất lượng cao của ngành kinh doanh
  • Tôn trọng bối cảnh lịch sử, truyền thống và các quy tắc ứng xử tại Việt Nam