Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

Tổng quan

Mã chương trình: 
MC199
Cơ sở: 
RMIT Nam Sài Gòn
Thời gian: 
1-2 năm
Khoa/Phòng: 
Phòng Đào tạo Sau đại học - Khu vực châu Á
Hình thức: 
Toàn thời gian/ Bán thời gian

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại RMIT Việt Nam sẽ trang bị cho bạn kiến thức và kỹ năng toàn diện để đảm nhận vai trò lãnh đạo trong bất kỳ tổ chức nào.

Với bằng cấp được công nhận toàn cầu và chất lượng đào tạo nằm trong top mười chương trình MBA hàng đầu ở Úc theo đánh giá của tờ CEO Magazine năm 2015, Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được thiết kế dành cho các đối tượng cử nhân đã tốt nghiệp có mong muốn phát triển nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thường xuyên cộng tác chặt chẽ cùng nhiều công ty, tổ chức, nội dung chương trình luôn đảm bảo cập nhật và phản ánh nhu cầu tuyển dụng của thị trường. Bạn sẽ được đào tạo để trở thành một nhân tố chủ chốt có khả năng cung cấp cho doanh nghiệp những giải pháp kinh doanh hiệu quả.

Chương trình Thạc sĩ tại Đại học RMIT Việt Nam có nội dung tương đương với các chương trình của Đại học RMIT tại Melbourne. Do đó, học viên nếu muốn có thể lựa chọn trao đổi một học kỳ tại Úc mà không phải ngắt quãng quá trình học. Các chương trình trao đổi, chuyển tiếp tại RMIT được thiết kế để đảm bảo tính xuyên suốt trong quá trình học tập với học phí vẫn có thể được đóng bằng Việt Nam đồng.

Chương trình MBA có thời khóa biểu học tập linh hoạt, bạn có thể hoàn thành chương trình toàn thời gian trong 1 năm hoặc lựa chọn chương trình bán thời gian với thời gian tốt nghiệp lâu hơn để không phải gián đoạn công việc.

Cơ hội nghề nghiệp

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh mang đến cho bạn cơ hội phát triển bản thân, nâng cao các kỹ năng trong kinh doanh, khả năng lãnh đạo và năng lực quản lý, giúp tăng cường tính cạnh tranh trong thị trường ngành nghề đa dạng. Học viên tốt nghiệp chương trình được đề nghị nhiều vị trí tại các công ty vừa và nhỏ đến các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Cơ hội nghề nghiệp tại vị trí quản trị có thể được tìm thấy ở nhiều lĩnh vực:

 • Tài chính – Ngân hàng
 • Công nghệ thông tin và máy tính
 • Marketing và truyền thông
 • Dệt may
 • Nông nghiệp
 • Thương mại và xuất/nhập khẩu
 • Du lịch và Khách sạn
 • Quản trị tài chính
 • Giáo dục và đào tạo
 • Nghiên cứu
Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

 • Bằng Cử nhân Kinh doanh hoặc các chuyên ngành liên quan (*)

(*): Quyết định xét tuyển sẽ dựa trên điểm GPA

Nếu anh/chị đã tốt nghiệp đại học các ngành học khác; hoặc không có điểm GPA hoặc GMAT đáp ứng yêu cầu của chương trình học; hoặc không có bằng cử nhân nhưng có kinh nghiệm làm việc ít nhất là 5 năm, vui lòng liên hệ với bộ phận Tư vấn Tuyển sinh để được tư vấn.

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh Dự bị Đại học tại RMIT; hoặc

 • Hoàn tất chương trình Cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Anh trong vòng năm năm; hoặc
 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL IBT 92+ (không kỹ năng nào dưới 20); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Học phí
Số môn học Học phí tiêu chuẩn Học phí cố định
VND USD VND USD

12

512.050.000

22.409

532.872.000 23.320

*Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản. 
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la Mỹ được áp dụng cho sinh viên quốc tế theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
Cấu trúc chương trình
MBA program structure
Phương pháp giảng dạy

Các giảng viên và giáo sư khách mời giảng dạy chương trình MBA của RMIT Việt Nam dày dạn kinh nghiệm và am hiểu kinh tế toàn cầu.

Trong quá trình học tập, học viên sẽ được dẫn dắt và truyền đạt kinh nghiệm bới các cố vấn là những chuyên gia trong ngành. Các khóa học sẽ được kết hợp với những dự án thực tế sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu và thực tiễn cho công việc của bạn. Ngoài ra, các dự án làm việc nhóm sẽ giúp học viên mở rộng tư duy và phát triển góc nhìn đa chiều qua quá trình học tập và làm việc với các bạn cùng nhóm, những người có chung chí hướng nhưng có trải nghiệm và chuyên môn khác biệt.

Mỗi môn học bao gồm 36 giờ lên lớp và nhiều giờ tự học cũng như làm bài tập. Các lớp học là sự kết hợp giữa bài giảng lý thuyết và thực hành. Bạn có thể chọn học học trong ngày hoặc học buổi tối.

Nhiều môn học của chương trình MBA còn được giảng dạy theo lịch học tập trung, bạn có thể hoàn thành môn học sau 4 ngày lên lớp liên tục vào thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật và thứ Hai, từ 8:30 sáng - 5:30 chiều.

Kiểm tra và đánh giá

Kết quả học tập của sinh viên được đánh giá theo nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm bài tập, nghiên cứu, phân tích tình huống, bài thuyết trình nhóm và các bài kiểm tra.

Chia sẻ từ người trong cuộc

“Chương trình MBA đặt ra nhiều thử thách khiến tôi phải bước ra khỏi lối tư duy và tiếp cận vấn đề theo lối mòn, nhờ vậy tôi học hỏi được những xu hướng mới từ thị trường kinh doanh toàn cầu. Chương trình còn tạo điều kiện để tôi tự đánh giá lại những kiến thức đã có và ngày càng nâng cao thêm kỹ năng quản lý và vận hành doanh nghiệp, từ đó phát triển tập đoàn của mình.”

Chris Ngô, Giám đốc điều hành, Tập đoàn RuNam, Cựu học viên MBA