Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

Tổng quan

Mã chương trình: 
MC199
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
 • RMIT Hà Nội
Thời gian: 
1-2 năm
Khoa/Phòng: 
Phòng Đào tạo Sau đại học - Khu vực châu Á
Hình thức: 
Toàn thời gian/ Bán thời gian

Phát triển kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý, nâng tầm sự nghiệp lên vị trí lãnh đạo thông qua tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Ngoài việc mang đến một góc nhìn toàn cầu, nội dung chương trình vẫn gắn liền với tình hình thực tiễn của Việt Nam và Châu Á, cho phép bạn bắt kịp các xu hướng từ những khu vực có nền kinh tế năng động nhất thế giới.

Với chương trình MBA, bạn sẽ được học những môn học nền tảng trong các lĩnh vực lãnh đạo tổ chức, quản trị nhân sự, tư vấn kinh doanh, marketing và phân tích tài chính doanh nghiệp.

Hành trình học tập của bạn sẽ bắt đầu với môn Tư duy thiết kế trong kinh doanh - môn học cốt lõi giúp bạn thay đổi cách nhìn về việc giải quyết vấn đề và mang đến bạn sự tự tin để xử lý những vấn đề phức tạp trong kinh doanh.

Chương trình tập trung vào việc giải quyết những vấn đề thực tế trên thế giới thông qua dự án với các đối tác và bài tập mô phỏng dưới hình thức tương tác và làm việc nhóm. Điều đó có nghĩa rằng bạn có thể lập tức áp dụng những gì đã học vào thực tế công việc.

Khóa học cũng sẽ giúp bạn phát triển những kỹ năng mềm như làm việc nhóm, hợp tác, trình bày những vấn đề kinh doanh và ý tưởng sáng tạo để giải quyết vấn đề… cũng như tất cả những yếu tố thiết yếu để giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo trong tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp

Học viên tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại RMIT Việt Nam hiện đang làm việc tại đang làm việc tại các tổ chức chuyên nghiệp trong và ngoài nước về thương mại, công nghiệp, phi lợi nhuận, phi chính phủ, chính phủ quản lý hay các công ty khởi nghiệp. Họ nắm giữ vai trò lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực, bao gồm:

 • Tài chính và thương mại
 • Tin học và công nghệ thông tin
 • Marketing và quảng cáo
 • Truyền thông
 • Dệt may
 • Nông nghiệp
 • Thương mại và xuất nhập khẩu
 • Du lịch và khách sạn
 • Giáo dục và đào tạo
 • Nghiên cứu
Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

 • Bằng cử nhân kinh doanh hoặc các chuyên ngành liên quan*, hoặc

 • Bằng cử nhân của bất kỳ ngành nào* và hồ sơ chứng minh kinh nghiệm làm việc tương đương 03 năm toàn thời gian trong vai trò quản lý.

* Việc xét tuyển có thể dựa trên điểm trung bình (GPA)
Nếu bằng cử nhân của bạn không thuộc lĩnh vực kinh doanh, hoặc điểm GPA chưa đáp ứng yêu cầu tuyển sinh, hoặc không có bằng cử nhân nhưng có kinh nghiệm làm việc tương đương 05 năm toàn thời gian, vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn Tuyển sinh để được tư vấn thêm về lộ trình chuyển tiếp.

Lưu ý: Bạn có thể cần tham dự một buổi phỏng vấn với Quản lý Chương trình hoặc Trưởng Phòng Đào tạo Sau đại học - Khu vực Châu Á tại RMIT.

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169); hoặc
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc sau đại học tại RMIT trong vòng 05 năm; hoặc
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc sau đại học trong vòng 05 năm tại nước nói tiếng Anh được liệt kê trong danh sách.

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Học phí

Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2019 hoặc chương trình học phí cố định. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Số môn học Học phí năm học 2019 Học phí cố định 2019
VND USD VND USD

12

553.018.000

23,653

575.496.000 24.615

Các chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh gồm 16 môn học, bao gồm bốn môn tiền đề. Bốn môn tiền đề này giúp học viên có thêm số tín chỉ học thuật cho chương trình, trên thực tế học viên chỉ cần hoàn thành 12 môn học chính của chương trình. Theo đó, học phí được tính dựa trên thời lượng của 12 môn học này.

*Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản. 
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la Mỹ được áp dụng cho sinh viên quốc tế theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
Cấu trúc chương trình
MBA program structure
Phương pháp giảng dạy

Các giảng viên và giáo sư khách mời giảng dạy chương trình MBA của RMIT Việt Nam dày dạn kinh nghiệm và am hiểu kinh tế toàn cầu.

Trong quá trình học tập, học viên sẽ được dẫn dắt và truyền đạt kinh nghiệm bới các cố vấn là những chuyên gia trong ngành. Các khóa học sẽ được kết hợp với những dự án thực tế sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu và thực tiễn cho công việc của bạn. Ngoài ra, các dự án làm việc nhóm sẽ giúp học viên mở rộng tư duy và phát triển góc nhìn đa chiều qua quá trình học tập và làm việc với các bạn cùng nhóm, những người có chung chí hướng nhưng có trải nghiệm và chuyên môn khác biệt.

Mỗi môn học bao gồm 36 giờ lên lớp và nhiều giờ tự học cũng như làm bài tập. Các lớp học là sự kết hợp giữa bài giảng lý thuyết và thực hành.

Hình thức học linh hoạt, cơ hội học tập toàn cầu, các môn học học tích hợp liền mạch, chương trình sau đại học tại RMIT Việt Nam có thể được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn.

 • Bạn có thể chọn từ một đến bốn môn học cho mỗi học kỳ.
 • Bạn cũng có thể chọn các môn học của chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Cấp quản lý) hoặc Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế tại Hà Nội hoặc TP. HCM tùy theo thời gian biểu của bản thân.

Để phù hợp với nhu cầu của từng học viên, các môn học có thể được tổ chức theo những hình thức giảng dạy như sau:

 • DAY: Một buổi học 03 tiếng mỗi tuần trong giờ hành chính
 • EVENING: Một buổi học 03 tiếng mỗi tuần vào buổi tối, thường từ 18:00 đến 21:00
 • INTENSIVE: Bốn ngày liên tục, thường vào thứ Sáu đến thứ Hai, từ 8:30 đến 17:30
 • SPLIT INTENSIVE: Hai ngày cuối tuần riêng biệt trong học kỳ, thường vào thứ Bảy đến Chủ Nhật, từ 8:30 đến 17:30
 • ONLINE: Toàn bộ chương trình được học online - chỉ dành cho những môn học chọn lọc
 • BLENDED: Kết hợp giữa học online và tại lớp với hai ngày học tập trung, thường vào Thứ Bảy đến Chủ Nhật, từ 8:30 sáng đến 17:30

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các khóa du học ngắn hạn để linh hoạt hóa và tăng tốc quá trình học tập của mình tại RMIT.

Kiểm tra và đánh giá

Kết quả học tập của sinh viên được đánh giá theo nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm bài tập, nghiên cứu, phân tích tình huống, bài thuyết trình nhóm và các bài kiểm tra.

Chia sẻ

Một tháng sau khi tốt nghiệp, tôi được nhận vào làm tại Microsoft thông qua chương trình “Microsoft Academic College Hire”. Sau 2 năm, tôi trở thành Quản lý Phát triển Đối tác, chịu trách nhiệm quản lý 5 đối tác lớn nhất tại Việt Nam. Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh đã truyền cảm hứng cho những gì tôi đang làm hiện tại trong lĩnh vực công nghệ và giúp tôi thay đổi tư duy logic của mình. Nếu muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp, bên cạnh kinh nghiệm làm việc, bạn còn cần phải đầu tư vào việc nâng cao kiến thức và kỹ năng cho bản thân.

Vũ Phạm Minh Tú
Cựu học viên
Quản lý Phát triển Đối tác tại Microsoft Việt Nam