Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Cấp quản lý)

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Cấp quản lý)

Tổng quan

Mã chương trình: 
MC162
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
 • RMIT Hà Nội
Thời gian: 
2 năm
Khoa/Phòng: 
Phòng Đào tạo Sau đại học - Khu vực châu Á
Hình thức: 
Bán thời gian

Nuôi dưỡng tố chất lãnh đạo trong bạn với chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Cấp quản lý).

Nâng cao kỹ năng lãnh đạo là chìa khóa dẫn đến thành công trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh. Chương trình này sẽ giúp bạn nâng cao triển vọng nghề nghiệp ở cấp quản lý trong bất kỳ tổ chức nào.

Bạn sẽ có cơ hội phát triển chuyên môn trên nhiều lĩnh vực như tư duy thiết kế, quản lý lãnh đạo, chiến lược kinh doanh, hoạt động kinh doanh, quản lý công nghệ và đổi mới. Tất cả sẽ mang đến cho bạn lợi thế cạnh tranh trong kỷ nguyên được đánh dấu bởi những đổi mới và bứt phá không ngừng.

Được tham chiếu bởi những chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và thế giới, chương trình học mang đến một góc nhìn mang tầm quốc tế bên cạnh việc giải quyết các vấn đề trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Sự đa dạng văn hóa và kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ giảng viên và học viên mang đến cơ hội học hỏi kiến thức kinh doanh với nhiều góc nhìn khác nhau, cùng với cơ hội phát triển mối quan hệ bền vững với các cố vấn và cựu học viên.

Chương trình tập trung vào việc giải quyết những vấn đề thực tế trên thế giới thông qua dự án với các đối tác và những bài tập tình huống dưới hình thức làm việc nhóm và tương tác. Điều đó có nghĩa rằng bạn có thể lập tức áp dụng những gì đã học vào công việc thực tế.

Triển vọng nghề nghiệp

Học viên tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Cấp quản lý) sẽ thể hiện được kiến thức kinh doanh chuyên sâu và khả năng xử lý những thử thách mang tính chiến lược của các doanh nghiệp. Bạn sẽ phát triển những kỹ năng quan trọng trên nhiều lĩnh vực như:

 • Lãnh đạo điều hành
 • Khởi nghiệp và tư duy chiến lược
 • Kỹ năng giao tiếp hiệu quả
 • Đạo đức trong kinh doanh
 • Tư duy đột phá trong giải quyết vấn đề
 • Cải tiến các quy trình kinh doanh.
Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

 • Bằng cử nhân thuộc bất kỳ chuyên ngành nào với điểm trung bình GPA tối thiểu 2.0/4.0 (hoặc điểm GMAT từ 600).

Nếu điểm GPA hoặc GMAT của bạn chưa đáp ứng yêu cầu tuyển sinh, hoặc không có bằng cử nhân, nhưng có từ 8-10 năm kinh nghiệm làm việc trong đó có 05 năm làm việc toàn thời gian ở vị trí quản lý, vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn Tuyển sinh để tìm hiểu về các lộ trình chuyển tiếp.

 

Lưu ý: Bạn có thể cần tham dự một buổi phỏng vấn với Quản lý Chương trình hoặc Trưởng Phòng Đào tạo Sau đại học - Khu vực Châu Á tại RMIT.

Kinh nghiệm làm việc:

Để hoàn thành hồ sơ, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng minh tối thiểu 03 kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong vai trò quản lý với các trách nhiệm giám sát cụ thể. Theo đó, ứng viên cần gửi CV trình bày về vai trò giám sát nhân viên, đánh giá năng lực và trách nhiệm trong quản lý ngân sách.
 • Một bài giới thiệu bản thân (tối đa 500 chữ) giải thích súc tích về động lực giúp bạn quyết định chọn theo học chương trình MBA (cấp quản lý), và suy nghĩ của bạn về phương pháp học phản tỉnh, tự đánh giá, cũng như tính hợp tác và mức độ tham gia trong lớp học.
 • Hai thư giới thiệu từ cấp trên hoặc đồng nghiệp.

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169); hoặc
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc sau đại học tại RMIT trong vòng 05 năm; hoặc
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc sau đại học trong vòng 05 năm tại nước nói tiếng Anh được liệt kê trong danh sách.

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Học phí

Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2019 hoặc chương trình học phí cố định. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Số môn học Học phí năm học 2019 Học phí cố định*
VND USD VND USD

12

624.034.000 26.691 650.472.000 27.822

  *Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

  1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
  2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
  3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản. 
  4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.

     Cấu trúc chương trình
     EMBA program structure
     Phương pháp giảng dạy

     Các giảng viên và giáo sư khách mời giảng dạy chương trình EMBA của RMIT Việt Nam am hiểu kinh tế toàn cầu và dày dạn kinh nghiệm giảng dạy.

     Trong quá trình học tập, học viên sẽ được dẫn dắt và truyền đạt kinh nghiệm bới các cố vấn là những chuyên gia trong ngành. Các khóa học sẽ được kết hợp với những dự án thực tế sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu và thực tiễn cho công việc của bạn. Ngoài ra, các dự án làm việc nhóm sẽ giúp học viên mở rộng tư duy và phát triển góc nhìn đa chiều qua quá trình học tập và làm việc với các bạn cùng nhóm, những người có chung chí hướng nhưng có trải nghiệm và chuyên môn khác biệt.

     Hình thức học linh hoạt, cơ hội học tập toàn cầu, các môn học học tích hợp liền mạch, chương trình sau đại học tại RMIT Việt Nam có thể được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn.

     • Bạn có thể chọn từ một đến bốn môn học cho mỗi học kỳ.
     • Bạn cũng có thể chọn các môn học tại Hà Nội hoặc TP. HCM tùy theo thời gian biểu của bản thân.

     Để phù hợp với nhu cầu của từng học viên, các môn học có thể được tổ chức theo những hình thức giảng dạy như sau:

     • DAY: Một buổi học 03 tiếng mỗi tuần trong giờ hành chính
     • EVENING: Một buổi học 03 tiếng mỗi tuần vào buổi tối, thường từ 18:00 đến 21:00
     • INTENSIVE: Bốn ngày liên tục, thường vào thứ Sáu đến thứ Hai, từ 8:30 đến 17:30
     • SPLIT INTENSIVE: Hai ngày cuối tuần riêng biệt trong học kỳ, thường vào thứ Bảy đến Chủ Nhật, từ 8:30 đến 17:30
     • ONLINE: Toàn bộ chương trình được học online - chỉ dành cho những môn học chọn lọc
     • BLENDED: Kết hợp giữa học online và tại lớp với hai ngày học tập trung, thường vào Thứ Bảy đến Chủ Nhật, từ 8:30 sáng đến 17:30

     Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các khóa du học ngắn hạn để linh hoạt hóa và tăng tốc quá trình học tập của mình tại RMIT.

     Kiểm tra và đánh giá

     Thành tích của sinh viên sẽ được đánh giá bằng nhiều phương pháp, bao gồm bài tập, bài nghiên cứu, phân tích tình huống và thuyết trình nhóm.

     Kết quả học tập của sinh viên được đánh giá theo nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm bài tập, nghiên cứu, phân tích tình huống, bài thuyết trình nhóm và các bài kiểm tra.

     Chia sẻ

     “Rời nước Pháp, trong khi vẫn làm việc ở lĩnh vực khách sạn, tôi có cơ hội du lịch khá nhiều nơi. Tôi đã có may mắn làm việc với những công ty đào tạo quản lý về kỹ năng lãnh đạo và những kỹ năng cần thiết khác. Kể từ khi đặt chân đến Việt Nam, tôi vẫn luôn muốn phát triển bản thân từng ngày. Tôi muốn có kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau và một tư duy rộng mở. Chương trình EMBA đã cho tôi cách nghĩ khác. Những kiến thức học được đã giúp tôi rất nhiều, đặc biệt là qua các hoạt động làm việc nhóm.”

     David Vanhove
     Học viên
     Quản lý Khu nghỉ dưỡng Cassia Cottage, Phú Quốc


     “Tôi muốn xây dựng công ty của mình trở thành một công ty địa phương với tiêu chuẩn quốc tế để có thể cạnh tranh với những công ty ngoài Việt Nam. Tôi quyết định tìm kiếm một chương trình EMBA với đẳng cấp quốc tế. Một số người bảo rằng: “Bạn đã thành công rồi. Tại sao lại cần phải học tiếp? Với tư cách là nhà sáng lập, tôi cần nhiều kiến thức hơn nữa. Hiện tại tôi đã có thể áp dụng những gì đã được học trong chương trình EMBA vào công việc kinh doanh của mình, và tôi có thể thấy những tác động tích cực của nó lên doanh thu.”

     Eric Tuấn Phạm
     Cựu học viên
     Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Công ty Công Bằng