Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Cấp quản lý)

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Cấp quản lý)

Tổng quan

Mã chương trình: 
MC162
Cơ sở: 
RMIT Nam Sài Gòn,
RMIT Hà Nội
Thời gian: 
2 năm
Khoa/Phòng: 
Phòng Đào tạo Sau đại học - Khu vực châu Á
Hình thức: 
Bán thời gian

Liên tục phát triển và bổ sung kĩ năng là yếu tố tối quan trọng để thành công trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh. Theo đó, chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Cấp quản lý) được đặc biệt thiết kế để đáp ứng các chuẩn mực của nhân sự cấp cao.

Với bằng cấp được công nhận toàn cầu và là điểm kết nối các quan hệ kinh doanh hữu ích, chương trình EMBA sẽ là chất xúc tác giúp các anh/chị học viên tiến xa hơn trong sự nghiệp khi vẫn đảm bảo công việc được duy trì.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Cấp quản lý) được xây dựng  giúp phát huy và hoàn thiện kinh nghiệm chuyên môn của học viên qua các lớp học tương tác, tư duy chiến lược và giải quyết vấn đề. Nội dung chương trình được tham vấn bởi các chuyên gia thuộc nhiều ngành từ Việt Nam và nước ngoài, giúp trang bị góc nhìn toàn diện trong kinh doanh ở tầm quốc tế, bên cạnh việc giải quyết các vấn đề trong nước và khu vực.

Hiểu rõ thời gian của các học viên là vô cùng quý giá, chương trình EMBA tại RMIT được thiết kế tích hợp:

 • Tính linh động: các môn học được chia thành 12 cụm bốn ngày từ thứ sáu đến thứ hai
 • Chương trình học tập và du lịch: RMIT có các chuyến tham quan ngắn ngày và các chương trình học tập mùa hè ở nước ngoài. Chương trình sẽ gồm các lớp học ngắn và sẽ được cộng tín chỉ như những môn tự chọn.

Chương trình Thạc sĩ tại Đại học RMIT Việt Nam có nội dung tương đương với các chương trình của Đại học RMIT tại Melbourne. Do đó, học viên nếu muốn có thể lựa chọn trao đổi một học kỳ tại Úc mà không phải ngắt quãng quá trình học. Các chương trình trao đổi, chuyển tiếp tại RMIT được thiết kế để đảm bảo tính xuyên suốt trong quá trình học tập với học phí vẫn có thể được đóng bằng Việt Nam đồng.

 

Cơ hội nghề nghiệp

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Cấp quản lý) tạo nền tảng quan trọng giúp anh/chị bước đi vững chắc trên nấc thang sự nghiệp. Anh/chị sẽ được hỗ trợ tối đa để phát huy bản lĩnh lãnh đạo và trở thành nhà kinh doanh giàu năng lực, sẵn sàng giải quyết mọi thử thách mang tầm chiến lược của doanh nghiệp.
Tốt nghiệp chương trình EMBA tại Đại học RMIT Việt Nam, học viên sẽ hoàn thiện cho bản thân các kỹ năng mấu chốt của nhà quản lý:

 • Kỹ năng lãnh đạo toàn diện
 • Tư duy khởi nghiệp và tầm nhìn chiến lược
 • Kỹ năng giao tiếp hiệu quả
 • Đạo đức trong kinh doanh
 • Tư duy đột phá trong giải quyết vấn đề
 • Bản lĩnh để cải tiến các quy trình kinh doanh.
Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

 • Bằng Cử nhân với GPA 2.0/4.0 (hoặc điểm GMAT 600) và kinh nghiệm ít nhất 3 năm làm việc với vai trò quản lý

Nếu anh/chị không có điểm GMAT hay GPA đạt yêu cầu tuyển sinh; hoặc không có bằng cử nhân nhưng có kinh nghiệm làm việc từ 8-10 năm, vui lòng liên hệ với bộ phận Tư vấn Tuyển sinh.

Ghi chú: RMIT có thể sắp xếp các cuộc phỏng vấn với anh/chị để có quyết định xét tuyển khách quan nhất.

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh Dự bị Đại học tại RMIT; hoặc

 • Hoàn tất chương trình Cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Anh trong vòng năm năm; hoặc
 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL IBT 92+ (không kỹ năng nào dưới 20); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Học phí
Số môn học Học phí tiêu chuẩn Học phí cố định*
VND USD VND USD

12

577.812.000 25.287 602.291.000 26.358

  *Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

  1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
  2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
  3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản. 
  4. Học phí tính theo đô la Mỹ được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la Mỹ được áp dụng cho sinh viên quốc tế theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
     Cấu trúc chương trình
     EMBA program structure
     Phương pháp giảng dạy

     Các giảng viên và giáo sư khách mời giảng dạy chương trình MBA của RMIT Việt Nam am hiểu kinh tế toàn cầu và dày dạn kinh nghiệm giảng dạy.

     Trong quá trình học tập, học viên sẽ được dẫn dắt và truyền đạt kinh nghiệm bới các cố vấn là những chuyên gia trong ngành. Các khóa học sẽ được kết hợp với những dự án thực tế sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu và thực tiễn cho công việc của bạn. Ngoài ra, các dự án làm việc nhóm sẽ giúp học viên mở rộng tư duy và phát triển góc nhìn đa chiều qua quá trình học tập và làm việc với các bạn cùng nhóm, những người có chung chí hướng nhưng có trải nghiệm và chuyên môn khác biệt.

     Chương trình EMBA tại RMIT được giảng dạy theo lịch học tập trung với 4 ngày lên lớp/ khóa học, trong một tuần. Thường diễn ra vào thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật và thứ Hai, từ 8:30 sáng - 5:30 chiều, các lớp học này đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sử dụng những sự hỗ trợ học tập và kiến thức từ các buổi học tại lớp.

     Kiểm tra và đánh giá

     Thành tích của sinh viên sẽ được đánh giá bằng nhiều phương pháp, bao gồm bài tập, bài nghiên cứu, phân tích tình huống và thuyết trình nhóm.

     Kết quả học tập của sinh viên được đánh giá theo nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm bài tập, nghiên cứu, phân tích tình huống, bài thuyết trình nhóm và các bài kiểm tra.

     Chia sẻ từ người trong cuộc

     Học viên

     “Là một người nước ngoài đang sống tại Việt Nam, tôi có thể nhận định rằng RMIT là trường đại học duy nhất tại đây được công nhận toàn cầu trong cả giáo trình giảng dạy và môi trường học nhằm mang đến trải nghiệm quốc tế toàn diện cho sinh viên.”

     Shane Dillon, Giám đốc điều hành, Blue Cross Vietnam - Học viên chương trình EMBA
     Được học bổng từ Trung tâm giáo dục sau Đại học tại châu Á của RMIT Việt Nam

     Học viên

     “Là một nhà quản lý cấp cao cho các tập đoàn vừa và nhỏ, tôi vẫn hay tự hỏi các nhà lãnh đạo người Việt làm cách nào để thích ứng với mô hình kinh doanh quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Và khi theo học EMBA tại RMIT, tôi đã học hỏi được rất nhiều từ những người bạn cùng lớp, họ là những chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế và luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quý báu cho tôi. Bây giờ tôi đã tự tin để triển khai mô hình kinh doanh quốc tế cho công ty của mình.”

     Nguyễn Đình Ngôn, Học viên chương trình EMBA

     Cựu học viên

     “Chương trình EMBA là sự lựa chọn hoàn hảo cho những học viên vừa làm vừa học tại Việt Nam - những người muốn theo học một chương trình sau đại học chất lượng cao. Và cũng không phải nghi ngờ gì khi nói rằng RMIT chính là trường Đại học tốt nhất tại Việt Nam.”

     Nguyễn Ái Hiền, Cựu học viên chương trình EMBA