Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Mã chương trình: 
MC088
Cơ sở: 
RMIT Nam Sài Gòn
Thời gian: 
1 năm
Hình thức: 
Toàn thời gian

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là gì ?

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (thường được gọi là MBA) là chương trình đào tạo sau đại học tập trung khai thác những kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực kinh doanh và quản lý.

Các chương trình MBA tại RMIT Việt Nam rất đa dạng, trong đó chương trình MBA toàn thời gian kéo dài một năm dành cho những sinh viên mới tốt nghiệp đại học với bằng Cử nhân và kinh nghiệm làm việc còn hạn chế. Chương trình này được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tiễn của thị trường để cung cấp cho các bạn những kĩ năng và kiến thức cần thiết cho việc phát triển nghề nghiệp quản lý trong tương lai.

Chương trình MBA sẽ đem đến cho bạn sự tự tin, thông thái và những phẩm chất tất yếu để trở thành nhà kinh doanh thành công.

Ai nên theo học chương trình MBA tại Đại học RMIT Việt Nam?

Bạn đã tốt nghiệp Đại học không phải chuyên ngành kinh doanh nhưng vẫn muốn hiểu biết thêm về lĩnh vực thú vị này để mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn?

HAY

Bạn đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kinh doanh, nhưng vẫn muốn nâng cao hơn nữa sự hiểu biết và kinh nghiệm của mình?

 • Bạn muốn trở thành một nhà quản lý và lãnh đạo thành công trong tương lai?
 • Bạn muốn được học tập trong một môi trường quốc tế với chương trình đẳng cấp thế giới và những tiện ích tiên tiến nhất?

Hãy ghi danh chương trình MBA ngay hôm nay!

Tại sao nên theo học chương trình MBA tại Đại học RMIT Việt Nam?

Bạn sẽ nhận được bằng cấp của Úc được công nhận toàn cầu mà không cần phải đi du học

 • Bạn sẽ được tiếp cận với các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ học tập đa dạng tại RMIT
 • Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những nhà kinh doanh nổi tiếng nhất tại Việt Nam
 • Không chỉ là kỹ năng kinh doanh, bạn còn có cơ hội phát triển kỹ năng giao tiếp, khả năng phân tích và xử lý vấn đề, sự tự tin và tự giác – tất cả những phẩm chất thiết yếu để trở thành người lãnh đạo thành công.
Cơ hội nghề nghiệp

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh sẽ mang đến cho bạn cơ hội mở rộng kiến thức và nâng cao kĩ năng trong kinh doanh, khả năng lãnh đạo cũng như năng lực quản lý. Những kỹ năng và kiến thức này sẽ là lợi thế cho bất kì công việc hay ngành nghề nào bạn muốn theo đuổi. Sinh viên tốt nghiệp chương trình MBA của RMIT Việt Nam đã thành công trong các lĩnh vực:

 • Tài chính – Ngân hàng
 • Marketing và truyền thông
 • Công nghệ thông tin và máy tính
 • Quản trị
 • Giáo dục và đào tạo
 • Các vị trí trong cơ quan nhà nước

Rất nhiều những sinh viên tốt nghiệp chương trình MBA tại RMIT Việt Nam đang tiếp tục theo đuổi sự nghiệp kinh doanh của riêng họ.

Điều kiện tuyển sinh

Bằng cấp

Bằng Cử nhân (hoặc bằng cấp khác tương đương) của bất kì chuyên ngành nào được cấp bởi một tổ chức giáo dục đại học đủ tiêu chuẩn.

Những yêu cầu về tiếng Anh

Để đảm bảo sinh viên có thể hoàn thành chương trình, những sinh viên không đến từ các quốc gia nói tiếng Anh phải có một trong những chứng chỉ tiếng Anh sau:

Hoàn thành Chương trình Tiếng Anh nâng cao 2 của RMIT Việt Nam hoặc,

 • IELTS 6.5+ (không có môn nào dưới 6.0) hoặc,
 • TOEFL PBT 580+ (TWE 4.5+) hoặc,
 • TOEFL (Máy tính) 233+ (TWE4.5+) hoặc,
 • TOEFL (Internet) 92+ (không có môn nào nào dưới 20)

Lưu ý: kết quả TOEFL và IELTS có giá trị trong vòng hai năm từ ngày thi. Kết quả kiểm tra tiếng Anh của RMIT chỉ có giá trị trong vòng một năm từ ngày thi.

Quy trình nộp đơn

Trong trường hợp các ứng viên đã hoàn thành chương trình Sau đại học hoặc đã hoàn thành một phần của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại các tổ chức giáo dục khác, các tín chỉ phù hợp với tiêu chuẩn của chương trình MBA của RMIT sẽ được công nhận và chuyển tiếp. Các tín chỉ của những chương trình Sau đại học khác và các chứng nhận trình độ chuyên môn sẽ được RMIT Việt Nam xem xét riêng từng trường hợp.

Tuy nhiên, các ứng viên nên chú ý, chỉ những chương trình Sau đại học về kinh doanh phù hợp mới được cân nhắc để chuyển tín chỉ.

Những tín chỉ phải tương đương với nội dung, cấu trúc và số tín chỉ của chương trình MBA tại đại học RMIT. Tất cả các ứng viên đều phải thực hiện theo quy trình tuyển sinh.

Học phí
Số môn học Học phí tiêu chuẩn  Học phí cố định*
VND USD VND USD

12

438.768.000 20.001 456.624.000 20.815

*Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản. 
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la Mỹ được áp dụng cho sinh viên quốc tế theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
Cấu trúc chương trình

Chương trình MBA bao gồm 12 khóa học (144 tín chỉ). Sinh viên hoàn thành 11 khóa học chính và một khóa tự chọn. Không phải tất cả các khóa học đều được mở mỗi học kì. Chương trình học có thể thay đổi để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp cũng như nhu cầu học tập của sinh viên.

Những khóa học chính:

 • Giới thiệu về Quản trị Kinh doanh (học tập trung).
 • Kế toán.
 • Lãnh đạo và Quản lý.
 • Nhân sự và Tổ chức
 • Marketing cho nhà quản lý
 • Phân tích trong Kinh doanh và Kinh tế
 • Chiến lược Quản trị Doanh nghiệp
 • Quản trị Tài chính
 • Thực hành ứng dụng trong doanh nghiệp
 • Điều hành Doanh nghiệp (Ứng dụng chiến lược) (học tập trung).
 • Môn Tự chọn (Doanh nhân và Thành lập Doanh nghiệp mới, Quản trị các Quyết định, và những môn học khác)
Phương pháp giảng dạy

RMIT Việt Nam mang đến cho bạn một phương pháp học tập dễ dàng và thuận lợi với sự hỗ trợ của những chuyên gia hàng đầu trong kinh doanh, đồng thời cung cấp những bài tập nghiên cứu tình huống và các khóa học kết hợp làm việc thực tiễn trong suốt quá trình học. Bạn sẽ có cơ hội nâng cao hiểu biết nhờ quá trình học tập và làm việc với các bạn trong nhóm, những người có những nền tảng kiến thức và chuyên môn khác nhau.

Các buổi học thường kéo dài 3 giờ, bao gồm bài giảng và bài thực hành. Giảng viên sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên môn toàn diện và cách ứng dụng thực tiễn của những lý thuyết. Trong khi đó, những bài thực hành tạo cơ hội lý tưởng cho sinh viên trao đổi, thảo luận nhóm và khám phá sâu hơn về mọi khía cạnh trong môi trường kinh doanh. Bên cạnh đó, chúng tôi tập trung sử dụng những bài tập tình huống thực tế trong quá trình giảng dạy để đem đến cho sinh viên một trải nghiệm học tập thực tiễn thú vị – đây là phương pháp vàng cho những chương trình MBA thành công trên thế giới.

Kiểm tra và đánh giá

Thành quả học tập của sinh viên được đánh giá theo nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm bài tập, nghiên cứu, phân tích tình huống, bài thuyết trình nhóm và các bài kiểm tra.

Chia sẻ từ người trong cuộc

Sinh viên đang học…

Tham gia chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại RMIT đã giúp tôi nhận ra những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và cải thiện khả năng lãnh đạo

của mình. Các môn học cung cấp kiến thức cần thiết thông qua các bài nghiên cứu tình huống, những bài tập, giúp sinh viên thu được những thông tin hữu ích nhất và nâng cao kỹ năng để áp dụng vào công việc hằng ngày của một quản lý.

Nguyễn Thị Ngọc Thuận, Sinh viên đang theo học chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

Sinh viên đang học…

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại RMIT đã cho tôi vốn kiến thức tuyệt vời và mở ra cho tôi rất nhiều những cơ hội mới. Tôi đã học được cách

phát triển bản thân như một nhà lãnh đạo và quản lí tương lai. Chương trình rất hữu ích, các giảng viên thật nhiệt tình, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

Trần Quang Vũ, Sinh viên đang theo học chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)