Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế

Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế

Tổng quan

Mã chương trình: 
MC192
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
 • RMIT Hà Nội
Thời gian: 
1 hoặc 2 năm
Khoa/Phòng: 
Phòng Đào tạo Sau đại học - Khu vực châu Á
Hình thức: 
Toàn thời gian | Bán thời gian | Kết hợp

Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế (MIB) được giảng dạy tại RMIT Việt Nam nhằm mang đến cho học viên cơ hội phát triển và lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quản lý và kinh doanh toàn cầu tại các công ty tư nhân, tập đoàn đa quốc gia, tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ.

Trong bối cảnh các luồng vốn đầu tư từ nước ngoài vẫn liên tục chọn Việt Nam làm điểm đến, nhu cầu nhân lực giàu kỹ năng có thể đảm nhận các trọng trách trong môi trường quốc tế vẫn đang tăng nhanh từng ngày. Chương trình luôn cộng tác chặt chẽ với các doanh nghiệp hàng đầu nhằm cung cấp những kinh nghiệm thực tiễn nhất và đảm bảo nội dung học tập luôn được cập nhật những vấn đề, xu hướng và thay đổi hiện nay.

Đội ngũ giảng viên giàu năng lực của chương trình có kiến thức sâu rộng về các vấn đề quốc tế, giúp học viên tiếp cận với những khía cạnh thực tiễn nhất và hội đủ bản lĩnh để phát triển sự nghiệp xuyên quốc gia. Bên cạnh đó, chương trình sẽ giúp học viên hoàn thiện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Anh với trình độ của một nhà quản trị.

Đặc biệt hơn, chương trình Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế tại RMIT sẽ tạo điều kiện để học viên có các trải nghiệm tham quan học tập thú vị và hữu ích tại nước ngoài. Chương trình cho phép học viên lựa chọn những khóa học ngắn hạn với các đại học đối tác tại Đan Mạch, Pháp và Đức, cùng các chuyến tham quan học tập đến Singapore. Chương trình Thạc sĩ tại Đại học RMIT Việt Nam có nội dung tương đương với các chương trình của Đại học RMIT tại Melbourne. Do đó, học viên nếu muốn có thể lựa chọn trao đổi một học kỳ tại Úc mà không phải ngắt quãng quá trình học.

Cơ hội nghề nghiệp

Học viên hoàn thành chương trình Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế sẽ hội đủ những tố chất và năng lực để làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty liên doanh, cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính, công ty luật, tổ chức phi chính phủ, công ty tư vấn và các doanh nghiệp Việt Nam có hình thức kinh doanh, sản xuất hay cung cấp dịch vụ đến khách hàng quốc tế. Một vài cơ hội nghề nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực Kinh doanh Quốc tế có thể kể đến như:

 • Văn phòng xuất/nhập khẩu
 • Quản lý phát triển thương mại quốc tế
 • Chuyên viên tư vấn thương mại quốc tế
 • Quản trị vận hành và đầu tư quốc tế
 • Chuyên viên tư vấn quản lý quốc tế
 • Quản trị marketing, quảng cáo và truyền thông quốc tế
 • Chuyên viên mua bán và sáp nhập quốc tế
 • Quản trị thương mại và hải quan quốc tế
 • Quản lý công ty đa quốc gia
Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

 • Bằng Cử nhân Kinh doanh hoặc các chuyên ngành liên quan

Nếu anh/chị đã tốt nghiệp đại học các ngành học khác; hoặc không có bằng cử nhân nhưng có ít nhất 5 năm kinh nghiệm, vui lòng liên hệ với bộ phận Tư vấn Tuyển sinh để được tư vấn.

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169); hoặc
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc Sau đại học tại RMIT trong vòng 05 năm; hoặc
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc Sau đại học trong vòng 05 năm tại nước nói tiếng Anh được liệt kê trong danh sách.

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Học phí

Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2019 hoặc chương trình học phí cố định. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Số môn học Học phí năm học 2019 Học phí cố định năm học 2019
VND USD VND USD

12

553.018.000

23.062

575.496.000 23.999

Các chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế doanh gồm 16 môn học, bao gồm bốn môn tiền đề. Bốn môn tiền đề này giúp học viên có thêm số tín chỉ học thuật cho chương trình, trên thực tế học viên chỉ cần hoàn thành 12 môn học chính của chương trình. Theo đó, học phí được tính dựa trên thời lượng của 12 môn học này.

*Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản. 
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.

Cấu trúc chương trình
MIB program structure
Phương pháp giảng dạy

Các giảng viên và giáo sư khách mời giảng dạy chương trình MIB của RMIT Việt Nam am hiểu kinh tế toàn cầu và dày dạn kinh nghiệm giảng dạy.

Trong quá trình học tập, học viên sẽ được dẫn dắt và truyền đạt kinh nghiệm bới các cố vấn là những chuyên gia trong ngành. Các khóa học sẽ được kết hợp với những dự án thực tế sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu và thực tiễn cho công việc của bạn. Ngoài ra, các dự án làm việc nhóm sẽ giúp học viên mở rộng tư duy và phát triển góc nhìn đa chiều qua quá trình học tập và làm việc với các học viên cùng nhóm, những người có chung chí hướng nhưng có trải nghiệm và chuyên môn khác biệt.

Hình thức học linh hoạt, cơ hội học tập toàn cầu, các môn học học tích hợp liền mạch, chương trình sau đại học tại RMIT Việt Nam có thể được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn.

 • Bạn có thể chọn từ một đến bốn môn học cho mỗi học kỳ.
 • Bạn cũng có thể chọn các môn học tại Hà Nội hoặc TP. HCM tùy theo thời gian biểu của bản thân.

Để phù hợp với nhu cầu của từng học viên, các môn học có thể được tổ chức theo những hình thức giảng dạy như sau:

 • DAY: Một buổi học 03 tiếng mỗi tuần trong giờ hành chính
 • EVENING: Một buổi học 03 tiếng mỗi tuần vào buổi tối, thường từ 18:00 đến 21:00
 • INTENSIVE: Bốn ngày liên tục, thường vào thứ Sáu đến thứ Hai, từ 8:30 đến 17:30
 • SPLIT INTENSIVE: Hai ngày cuối tuần riêng biệt trong học kỳ, thường vào thứ Bảy đến Chủ Nhật, từ 8:30 đến 17:30
 • ONLINE: Toàn bộ chương trình được học online - chỉ dành cho những môn học chọn lọc
 • BLENDED: Kết hợp giữa học online và tại lớp với hai ngày học tập trung, thường vào Thứ Bảy đến Chủ Nhật, từ 8:30 sáng đến 17:30

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các khóa du học ngắn hạn để linh hoạt hóa và tăng tốc quá trình học tập của mình tại RMIT.

Kiểm tra và đánh giá

Thành quả học tập của học viên được đánh giá theo nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm bài tập, nghiên cứu, phân tích tình huống, bài thuyết trình nhóm và các bài kiểm tra.

Chia sẻ từ người trong cuộc

"Học chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế tại Đại học RMIT Việt Nam đã trang bị cho tôi một bước đệm quan trọng trong sự nghiệp. Có được tấm bằng Thạc sĩ trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế  đã giúp tôi có một vị trí đặc biệt nổi trội trong thị trường lao động Thụy Điển. Bản thân tôi đến từ Thụy Điển và đã từng sinh sống ở các nước như Mỹ, Na Uy và Tây Ban Nha. Nhờ vậy, tôi phần nào nắm bắt được đa số các hoạt động kinh doanh ở Châu Âu, và học tập tại Việt Nam đã góp phần phát triển thêm tầm nhìn toàn cầu của tôi. Tại RMIT Việt Nam, tôi rất thích khi được làm việc với các học viên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.”

Axel Aversund
Cựu học viên MIB
Đại diện Kinh doanh Quốc tế