Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế

Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế

Tổng quan

Mã chương trình: 
MC192
Cơ sở: 
RMIT Nam Sài Gòn,
RMIT Hà Nội
Thời gian: 
1 hoặc 2 năm
Khoa/Phòng: 
Phòng Đào tạo Sau đại học - Khu vực châu Á
Hình thức: 
Toàn thời gian | Bán thời gian | Kết hợp

Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế (MIB) được giảng dạy tại RMIT Việt Nam nhằm mang đến cho các học viên cơ hội phát triển và lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quản lý và kinh doanh toàn cầu tại các công ty tư nhân, tập đoàn đa quốc gia, tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ.

Trong bối cảnh các luồng vốn đầu tư từ nước ngoài vẫn liên tục chọn Việt Nam làm điểm đến, nhu cầu nhân lực giàu kỹ năng có thể đảm nhận các trọng trách trong môi trường quốc tế vẫn đang tăng nhanh từng ngày. Chương trình Kinh doanh Quốc tế được thiết kế để phản ánh thực tế này khi cung cấp các kiến thức, trải nghiệm thực tiễn và luôn bám sát các vấn đề, xu hướng và phát kiến đương thời.

Đội ngũ giảng viên giàu năng lực của chương trình có kiến thức sâu rộng về các vấn đề quốc tế, giúp học viên tiếp cận với những khía cạnh thực tiễn nhất và hội đủ bản lĩnh để phát triển sự nghiệp xuyên quốc gia. Bên cạnh đó, chương trình sẽ giúp học viên hoàn thiện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Anh với trình độ của một nhà quản trị.

Đặc biệt hơn, chương trình Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế tại RMIT sẽ tạo điều kiện để học viên có các trải nghiệm tham quan học tập thú vị và hữu ích tại nước ngoài. Học viên có thể chọn các đối tác Đại học của RMIT Việt Nam tại các nước như Đan Mạch, Pháp, Đức, Hàn Quốc hay Mexico để đến tham quan và học tập theo các khóa học ngắn hạn. Ngoài ra, học viên cũng có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên hoặc chuyển tiếp đến RMIT Melbourne, Úc và vẫn đảm bảo chương trình học xuyên suốt.

Cơ hội nghề nghiệp

Học viên hoàn thành chương trình Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế sẽ hội đủ những tố chất và năng lực để làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty liên doanh, cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính, công ty luật, tổ chức phi chính phủ, công ty tư vấn và các doanh nghiệp Việt Nam có hình thức kinh doanh, sản xuất hay cung cấp dịch vụ đến khách hàng quốc tế. Một vài cơ hội nghề nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực Kinh doanh Quốc tế có thể kể đến như:

 • Văn phòng xuất/nhập khẩu
 • Quản lý phát triển thương mại quốc tế
 • Chuyên viên tư vấn thương mại quốc tế
 • Quản trị vận hành và đầu tư quốc tế
 • Chuyên viên tư vấn quản lý quốc tế
 • Quản trị marketing, quảng cáo và truyền thông quốc tế
 • Chuyên viên mua bán và sáp nhập quốc tế
 • Quản trị thương mại và hải quan quốc tế
 • Quản lý công ty đa quốc gia
Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

 • Bằng Cử nhân Kinh doanh hoặc các chuyên ngành liên quan

Nếu anh/chị đã tốt nghiệp đại học các ngành học khác; hoặc không có bằng cử nhân nhưng có ít nhất 5 năm kinh nghiệm, vui lòng liên hệ với bộ phận Tư vấn Tuyển sinh để được tư vấn.

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh Dự bị Đại học tại RMIT; hoặc

 • Hoàn tất chương trình Cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Anh trong vòng năm năm; hoặc
 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL IBT 92+ (không kỹ năng nào dưới 20); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Học phí
Số môn học Học phí tiêu chuẩn Học phí cố định
VND USD VND USD

12

512.050.000

22.409

532.872.000 23.320

*Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản. 
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la Mỹ được áp dụng cho sinh viên quốc tế theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
Cấu trúc chương trình
MIB program structure
Phương pháp giảng dạy

Các giảng viên và giáo sư khách mời giảng dạy chương trình MBA của RMIT Việt Nam am hiểu kinh tế toàn cầu và dày dạn kinh nghiệm giảng dạy.

Trong quá trình học tập, học viên sẽ được dẫn dắt và truyền đạt kinh nghiệm bới các cố vấn là những chuyên gia trong ngành. Các khóa học sẽ được kết hợp với những dự án thực tế sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu và thực tiễn cho công việc của bạn. Ngoài ra, các dự án làm việc nhóm sẽ giúp học viên mở rộng tư duy và phát triển góc nhìn đa chiều qua quá trình học tập và làm việc với các học viên cùng nhóm, những người có chung chí hướng nhưng có trải nghiệm và chuyên môn khác biệt.

Hầu hết các môn học MIB tại RMIT được giảng dạy theo lịch học tập trung với 4 ngày lên lớp/môn học, trong một tuần. Thường diễn ra vào thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật và thứ Hai, từ 8:30 sáng - 5:30 chiều, các lớp học này đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sử dụng những sự hỗ trợ học tập và kiến thức từ các buổi học tại lớp.

Kiểm tra và đánh giá

Thành quả học tập của học viên được đánh giá theo nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm bài tập, nghiên cứu, phân tích tình huống, bài thuyết trình nhóm và các bài kiểm tra.