Cử nhân Thiết kế (Truyền thông số)

Cử nhân Thiết kế (Truyền thông số)

Mã chương trình: 
BP309
Cơ sở: 
RMIT Nam Sài Gòn
Thời gian: 
3 năm
Hình thức: 
Toàn thời gian

Trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các chuyên gia Thiết kế (Truyền thông số) hiện diện qua rất nhiều sản phẩm trong cuộc sống hiện đại. Một trang web tương tác, hay giao diện của một chiếc điện thoại mới hoặc những hiệu ứng thị giác trong các bộ phim…đều ghi dấu công nghệ Truyền thông số. Chính nhờ khả năng sáng tạo và kĩ năng chuyên ngành của đội ngũ chuyên gia thiết kế, các công ty trong và ngoài nước đã tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và thu hút người dùng, kết nối được với khách hàng một cách sâu rộng.

Theo học chương trình Cử nhân Thiết kế (Truyền thông số) tại RMIT Việt Nam, sự sáng tạo của sinh viên luôn được khuyến khích không ngừng trong việc phát triển các ý tưởng thành sản phẩm thực tế. Bạn sẽ được lĩnh hội những kiến thức nền tảng, nguyên lý thiết kế và kĩ năng sản xuất để ứng dụng thành công vào các giải pháp truyền thông số. Không chỉ có vậy, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm những kinh nghiệm làm việc thực tế qua các kỳ thực tập tại các công ty truyền thông, quảng cáo hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Cùng xem dự án của các sinh viên ngành thiết kế:

Cơ hội nghề nghiệp

Với những kĩ năng chuyên ngành đã lĩnh hội được tại RMIT Việt Nam, bạn sẽ có thể tự tin thể hiện năng lực của mình với thế giới năng động đang không ngừng phát triển của điện ảnh, quảng cáo, TV, ảnh động, internet và công nghệ di động. Tấm bằng Cử nhân Thiết Kế (Truyền thông số) mở ra cho bạn nhiều cơ hội làm việc với các vị trí ở nhiều lĩnh vực khác nhau như sau:

 • sản xuất các sản phẩm truyền thông và quảng cáo
 • thiết kế web và phát triển ứng dụng internet
 • sản xuất và làm hậu kỳ phim ảnh 
 • sản xuất ảnh động ba chiều (3D)
 • đồ họa chuyển động và hiệu ứng đặc biệt
 • phát triển trò chơi điện tử tương tác
 • thương mại, tiếp thị và kinh doanh điện tử
 • thiết kế cấu trúc thông tin
 • phát triển phần mềm (giao diện và tương tác)
Điều kiện tuyển sinh

Có hai cách để đăng ký nhập học chương trình này:

1. Điều kiện vào thẳng chương trình Cử nhân Thiết kế (Truyền thông số)

Yêu cầu học thuật

Yêu cầu tiếng Anh

 • Hoàn thành lớp Cao cấp Chuyên sâu (Advanced Plus) của Chương trình tiếng Anh Dự bị Đại học tại RMIT; hoặc
 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL IBT 92+ (không kỹ năng nào dưới 20); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50)
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)
 • Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương.

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

2. Điều kiện vào chương trình cử nhân thông qua các chương trình chuyển tiếp của RMIT Việt Nam

Hoàn thành chương trình Liên thông Đại học - ngành Thiết kế với điểm trung bình từ 2.0/4.0.

Học phí
Số môn học Học phí Học phí cố định*
VND USD VND USD

19

681.384.000

29.820 718.464.000 31.443

*:Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản. 
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la Mỹ được áp dụng cho sinh viên quốc tế theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
Cấu trúc chương trình

Chương trình Cử nhân Thiết kế: 3 năm (toàn thời gian)

Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy bao gồm giảng bài trực tiếp trên lớp học, thực hành trong phòng thu âm và ánh sáng, và phòng máy tính chuyên dụng, học nhóm, tham gia hội thảo và hội nghị chuyên đề.

Kiểm tra và đánh giá

Kết quả học tập của sinh viên được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chuẩn khác nhau, bao gồm: kĩ năng đọc hiểu và khả năng sáng tạo đối với các chủ đề thiết kế, kĩ năng nghiên cứu và thuyết trình nhóm, thông qua dự án thiết kế, các tiểu luận và các kì thi.

Chia sẻ từ người trong cuộc

Sinh viên

“Ưu điểm vượt trội của RMIT là luôn khuyến khích và tạo cơ hội cho sinh viên phát huy tính sáng tạo và nghĩ được những ý tưởng độc đáo. Những kiến thức và kĩ năng mềm đã tích lũy được tại Đại học RMIT thực sự hữu ích cho sự nghiệp của tôi về sau. “

Thảo Uyên - Cử nhân Thiết Kế (Truyền thông số)

Doanh nghiệp

“Tôi rất ấn tượng về những tố chất của sinh viên thực tập đến từ Đại học RMIT. Ngoài kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh rất tốt, sinh viên RMIT còn rất vững vàng về kĩ thuật quay phim, biên tập và dựng hình. Do vậy, họ có thể thích ứng nhanh trong môi trường làm việc thực tế mà không cần chúng tôi phải đào tạo từ đầu.”

Gordon Westman - Giám Đốc hãng phim 116 Pictures

Chân dung cựu Sinh viên

 • Nguyễn Tấn Đạt, Quản lý Giải pháp Kỹ thuật số và Giám đốc Mỹ thuật của công ty Dentsu Media Việt Nam
  Cử nhân Thiết kế (Hệ thống Truyền thông Đa phương tiện)
  Được chọn tham dự Hội Trại Nghệ Thuật Á – Âu lần thứ 5, được giới thiệu trong quyển ASIAN GRAPHICS NOW! (Đồ Họa Châu Á Đương Đại) và từng thực hiện các dự án thiết kế cho nhiều nhãn hiệu lớn như Honda Automobile, Tiger Beer, Sony Bravia, Tide & Downy, Dutch Lady vv, Nguyễn Tấn Đạt là một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực thiết kế quảng cáo.
 • Đỗ Anh Thư, đồng sáng lập công ty thiết kế Creative Bay
  Cử nhân Thiết kế (Hệ thống Truyền thông Đa phương tiện)
  Đỗ Anh Thư, đồng sáng lập công ty thiết kế Creative Bay, chọn một cách sống khác. Quan niệm thử thách làm nên con người, Thư chọn hành động thay vì than vãn.