Cử nhân Thiết kế (Truyền thông số)

Cử nhân Thiết kế (Truyền thông số)

Mã chương trình: 
BP309
Cơ sở: 
RMIT Nam Sài Gòn
Thời gian: 
3 năm
Hình thức: 
Toàn thời gian

Tổng quan chương trình

Chương trình Cử nhân thiết kế (Truyền thông số) giúp bạn xây dựng một nền tảng lý thuyết vững chắc về thiết kế và truyền thông thị giác, giúp bạn làm quen và thuần thục các kỹ năng tìm kiếm, phát triển các ý tưởng sáng tạo với những phần mềm mới nhất, công nghệ hiện đại nhất.

Bạn có thấy mình phù hợp?

 • Bạn có khả năng sáng tạo, yêu thích nghệ thuật, âm nhạc, hay thiết kế, và luôn muốn được phát triển niềm đam mê đó.
 • Bạn tin rằng các phương tiện truyền thông là một phương thức quan trọng trong việc biểu hiện các hình thức nghệ thuật.
 • Bạn muốn kết hợp khả năng sáng tạo của mình với những thành tựu công nghệ để tìm ra những giải pháp thiết kế tối ưu.
 • Bạn mong muốn gây dựng một tương lai của truyền thông số bằng việc sáng tạo ra những phương tiện truyền thông in ấn, thiết kế trò chơi và các dịch vụ trực tuyến khác.

Vì sao bạn nên chọn RMIT Việt Nam?

Tại RMIT Việt Nam, bạn có thể:

 1. Biến ý tưởng sáng tạo của mình thành hiện thực thông qua các phương tiện truyền thông, dưới sự hướng dẫn của những giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm.
 2. Tiếp cận với những trang thiết bị, những công nghệ thiết kế hiện đại nhất hay thư viện đồ hoạ hàng đầu Đông Nam Á để trau dồi thêm kinh nghiệm.
 3. Mở rộng cơ hội áp dụng những kiến thức và kĩ năng được học một cách nhuần nhuyễn vào một dự án cụ thể tại nơi làm việc.
 4. Sớm làm quen với lĩnh vực sáng tạo khi còn ngồi trên ghế nhà trường và tiếp cận những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai.

Cùng xem dự án của các sinh viên ngành thiết kế:

Cơ hội nghề nghiệp

Khi lên mạng, mở điện thoại di động, xem DVD, hay chơi trò chơi điện tử là bạn đã dùng sản phẩm của các chuyên gia Thiết kế (Truyền thông số). Thị trường hiện nay đang rất cần nhân sự trong lĩnh vực thiết kế Truyền thông số có bằng cấp, đủ khả năng làm ra các sản phẩm tốt và thu hút người dùng. Thế nhưng, nhu cầu ngày càng tăng cao mà các chuyên gia giỏi lại quá thiếu hụt.

Thấu hiểu vấn đề này, chương trình Cử Nhân Thiết Kế (truyền thông số) của Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam ra đời để đào tạo sinh viên trở thành các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế Truyền thông số, cùng với khả năng áp dụng công nghệ để biến ý tưởng thành sản phẩm. Bạn sẽ tiến thẳng vào thế giới năng động đang không ngừng phát triển của điện ảnh, quảng cáo, TV, ảnh động, internet và công nghệ di động. Tấm bằng Cử nhân Thiết Kế (Truyền thông số) mở ra cho bạn cơ hội làm việc rất cao và đa dạng với các vị trí ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn trong các công việc sau:

 • sản xuất các sản phẩm  truyền thông và quảng cáo (giám đốc nghệ thuật, giám đốc sản xuất, giám đốc sáng tạo, thiết kế hình ảnh, quản lý khách hàng)
 • thiết kế web và phát triển ứng dụng internet
 • sản xuất và làm hậu kỳ phim ảnh
 • sản xuất ảnh động ba chiều (3D)
 • đồ họa chuyển động và hiệu ứng đặc biệt
 • phát triển trò chơi điện tử tương tác
 • thương mại, tiếp thị và kinh doanh điện tử
 • truyền thông và quan hệ công chúng
 • thiết kế cấu trúc thông tin
 • phát triển phần mềm (giao diện và tương tác)
Điều kiện tuyển sinh

Tuyển thẳng vào chương trình Cử nhân Thiết kế (Truyền thông số)

Yêu cầu học thuật:

Bạn cần trang bị một trong những bằng cấp sau:

 • Tốt nghiệp lớp 12 với điểm trung bình từ 7.0 trở lên;
 • Hoàn tất chứng chỉ IB với tối thiểu 25 điểm;
 • Hoàn tất chứng chỉ GCE Cambridge A Level với tối thiểu 7 điểm cho 3 môn A level;
 • Xem thêm bảng yêu cầu học thuật của các quốc gia (tiếng Anh) trong trường hợp bạn theo học hệ thống giáo dục quốc tế.

Yêu cầu tiếng Anh:

Ngoài ra, bạn cần trang bị một trong những khả năng tiếng Anh sau:

 • Hoàn thành chương trình tiếng Anh cao cấp tại RMIT Việt Nam (Cấp độ 7);
 • IELTS 6.5 trở lên (Không kỹ năng nào dưới 6.0);
 • TOEFL giấy 580 trở lên (phần thi viết trên 4.5);
 • TOEFL iBT 92 trở lên (không có môn nào dưới 20);
 • Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương.

Lưu ý: Điểm TOEFL và IELTS có giá trị 2 năm kể từ ngày thi. Điểm Tiếng Anh tại RMIT có giá trị 1 năm kể từ ngày thi.

Học phí
Số môn học Học phí Học phí cố định*
VND USD VND USD

20

661.536.000 30.155

697.536.000 31.796

*:Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản. 
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la Mỹ được áp dụng cho sinh viên quốc tế theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
Cấu trúc chương trình

Chương trình Cử nhân Thiết kế: 3 năm (toàn thời gian)

Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy bao gồm giảng bài trực tiếp trên lớp học, thực hành trong phòng thu âm và ánh sáng, và phòng máy tính chuyên dụng, học nhóm, tham gia hội thảo và hội nghị chuyên đề.

Kiểm tra và đánh giá

Kết quả học tập của sinh viên được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chuẩn khác nhau, bao gồm: kĩ năng đọc hiểu và khả năng sáng tạo đối với các chủ đề thiết kế, kĩ năng nghiên cứu và thuyết trình nhóm, thông qua dự án thiết kế, các tiểu luận và các kì thi.

Chân dung cựu Sinh viên

 • Nguyễn Tấn Đạt, Quản lý Giải pháp Kỹ thuật số và Giám đốc Mỹ thuật của công ty Dentsu Media Việt Nam
  Cử nhân Thiết kế (Hệ thống Truyền thông Đa phương tiện)
  Được chọn tham dự Hội Trại Nghệ Thuật Á – Âu lần thứ 5, được giới thiệu trong quyển ASIAN GRAPHICS NOW! (Đồ Họa Châu Á Đương Đại) và từng thực hiện các dự án thiết kế cho nhiều nhãn hiệu lớn như Honda Automobile, Tiger Beer, Sony Bravia, Tide & Downy, Dutch Lady vv, Nguyễn Tấn Đạt là một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực thiết kế quảng cáo.
 • Đỗ Anh Thư, đồng sáng lập công ty thiết kế Creative Bay
  Cử nhân Thiết kế (Hệ thống Truyền thông Đa phương tiện)
  Đỗ Anh Thư, đồng sáng lập công ty thiết kế Creative Bay, chọn một cách sống khác. Quan niệm thử thách làm nên con người, Thư chọn hành động thay vì than vãn.