Cử nhân Thiết kế (Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo)

Cử nhân Thiết kế (Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo)

Tổng quan

Mã chương trình: 
BP316
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
 • RMIT Hà Nội
Thời gian: 
3 năm
Khoa/Phòng: 
Khoa Truyền thông và Thiết kế
Hình thức: 
Toàn thời gian

Nuôi dưỡng đam mê sáng tạo cùng RMIT và bứt phá trong sự nghiệp thiết kế!

Tổng quan Chương trình

Chương trình sẽ mang đến nền tảng vững chắc cho những ai có mong muốn chinh phục sự nghiệp trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo.

Một năm học tiền đề với các kiến thức thiết kế nền tảng sẽ được tiếp nối bởi một năm học đi vào chuyên sâu và thử nghiệm. Năm cuối chương trình, bạn sẽ được thực hiện các dự án thực tiễn và có thể xây dựng nên một hồ sơ năng lực ấn tượng đến nhà tuyển dụng.

Đặc biệt, với tính đa ngành của chương trình, bạn có thể chọn hai trong số các chuyên môn sau đây: đồ họa & giao tiếp thị giác, minh họa & hình ảnh, thiết kế 3D nội và ngoại thất, và thời trang.

Mỗi chuyên môn sẽ gồm ba phần: lý thuyết, kỹ năng và bài tập dự án.

Trong năm học kỳ đầu tiên, các môn học sẽ được thiết kế theo khối kiến thức. Theo đó, bạn sẽ học theo hình thức tập trung, hoàn tất một môn học trước khi bắt đầu môn học mới.

Triển vọng nghề nghiệp

Làn sóng số hóa cũng như sự thay đổi nhanh chóng của thị trường kéo theo nhu cầu dành cho một thế hệ thiết kế mới cùng các cơ hội nghề nghiệp vô cùng đa dạng:

 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế thời trang
 • Thiết kế và tạo hình 3D
 • Vẽ minh họa và hình ảnh kỹ thuật số
 • Định hướng sáng tạo / nghệ thuật
 • Thiết kế hiệu ứng động
        Cấu trúc chương trình
        Thiết kế ứng dụng sáng tạo

        Chương trình linh động cho bạn đa dạng cơ hội để phát triển năng lực chuyên sâu và dẫn lối thành công. Bạn có thể chọn hai nhánh chuyên môn trong các lĩnh vực dưới đây:
        • Đồ họa & Giao tiếp thị giác
        • Minh họa & Hình ảnh
        • Thiết kế 3D
        • Thời trang

        Mỗi chuyên môn sẽ có ba phần: lý thuyết, kỹ năng và bài tập dự án.

        Đồ họa & Giao tiếp hình ảnh: Giúp bạn nắm bắt toàn diện về thiết kế đồ họa - từ việc thai nghén và phát triển ý tưởng, đến truyền đạt, giao tiếp về sản phẩm cuối cho khách hàng.

        Minh họa & Hình ảnh: Bạn sẽ được phát triển kỹ năng vẽ bằng các công cụ số; học tập những lý thuyết và phát huy ý tưởng để sản xuất những sản phẩm hình ảnh số đỉnh cao.

        Thiết kế 3DTìm hiểu những khái niệm thiết kế không gian, thực hành vẽ, thiết kế và sáng tạo trực tiếp với các phần mềm phác họa, tạo hình trên máy tính. Sinh viên sẽ học cách thiết kế cho nhiều môi trường khác nhau, như không gian nội thất, ngoại thất, công cộng, v.v.

        Thời trang: Bạn sẽ được trang bị kiến thức tổng thể về thiết kế thời trang - từ tạo ý tưởng, thử nghiệm chất liệu và kiểu dáng đến sản xuất. Nội dung học sẽ tập trung phát triển những kỹ năng thực tế, giúp bạn trở thành chuyên gia thực thụ về xây dựng thương hiệu thời trang.

        Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

        Chương trình Cử nhân Thiết kế (Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo) chú trọng phương pháp học tập mang tính cộng tác thông qua các bài tập dự án thiết kế, hội thảo chuyên đề cũng như các môn học tích hợp môi trường làm việc thật. Dự án cuối của chương trình cũng chính là kỳ thực tập bắt buộc, nơi sinh viên có thể ứng dụng tất cả các kiến thức sáng tạo đã học để giải quyết các vấn đề xã hội thực tiễn ảnh hưởng đến Việt Nam bằng thiết kế, những đề tài này xoay quanh sự phát triển bền vững của xã hội, môi trường và thay đổi của nền kinh tế.

        Các phương pháp đánh giá bao gồm khả năng nắm bắt và phản hồi sản phẩm đối với yêu cầu thiết kế, các dự án thiết kế, nghiên cứu, thuyết trình nhóm, tiểu luận và các kì thi.

        Cơ sở vật chất

        Các sinh viên thiết kế tại RMIT được thụ hưởng không gian học tập hiện đại, nguồn tư liệu nghe nhìn chất lượng cao, các studio sản xuất video và âm thanh, cũng như một trong những thư viện tốt nhất về ngành thiết kế tại Đông Nam Á. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội được làm việc trực tiếp với doanh nghiệp qua các dự án in 3D.

        Trải nghiệm học tập toàn cầu

        Bạn có thể lựa chọn học tập trao đổi một hoặc hai học kỳ tại RMIT Melbourne (vào năm hai) hoặc tại một trong hơn 200 đại học đối tác của RMIT trên toàn thế giới.

        Yêu cầu tuyển sinh

        Yêu cầu học thuật

        Yêu cầu tiếng Anh

        Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

        • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
        • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
        • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
        • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

        Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

        Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

        Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

        Học phí

        Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2019 hoặc chương trình học phí cố định. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

        Học phí năm học 2019

        • Một năm: 277.920.000 VND ~ 11.887 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
        • Cả chương trình: 833.760.000 VND ~ 35.661 USD (24 môn học  - 288 tín chỉ)

        Học phí cố định 2019

        • Một năm: 297.043.000 VND ~ 12.705 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
        • Cả chương trình: 891.130.000 VND ~ 38.115 USD (24 môn học  - 288 tín chỉ)

        * Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

        1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
        2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
        3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
        4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN

        Chia sẻ

        “Điều tuyệt vời nhất khi giảng dạy thiết kế là được nhìn thấy các sinh viên phát triển và tự tin hơn. Trước khi được chọn chuyên ngành, các sinh viên được trải nghiệm những khía cạnh thiết kế khác nhau, kết hợp kỹ năng với lý thuyết một cách nhịp nhàng, từ lý thuyết thiết kế đến cách vẽ phác thảo hay tạo mô hình. Cuối cùng, sinh viên sẽ sử dụng tất cả các kỹ năng được học để hoàn thành những đồ án thiết kế.

        Rachel Jahja

        Trưởng chương trình Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo


        "Mình chọn ngành thiết kế vì yêu thích sự sáng tạo và tin rằng chương trình này sẽ đem lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Mình rất thích các hoạt động thú vị trên lớp, chẳng hạn như vẽ lại hương vị của một món ăn nào đó, hay xây dựng mô hình và chụp ảnh xung quanh Sài Gòn. Chương trình cho mình cơ hội khám phá bản thân và những người bạn khác. Các giảng viên rất thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ khi cần thiết."

        Thảo Trường

        Sinh viên