Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư Robot và Cơ Điện tử) (Honours)

Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư Robot và Cơ Điện tử) (Honours)

Tổng quan

Mã chương trình: 
BH123
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
Thời gian: 
4 năm
Khoa/Phòng: 
Khoa Khoa học & Công nghệ
Hình thức: 
Toàn thời gian

Chương trình này sẽ chuẩn bị cho bạn hành trang để trở thành một phần của lĩnh vực robot và cơ điện tử đang ngày một phát triển, lĩnh vực sẽ dẫn lối cho các xu hướng công nghệ trong thập kỷ tiếp theo.

Sự phát triển của ngành đang định hình lại thế giới hiện đại, với các thiết bị tự động hóa và trí thông minh nhân tạo đang thay đổi cuộc sống gia đình, các mối quan hệ xã hội, hoạt động trong nhà máy và trong cả những lớp học.

Nội dung học sẽ giúp bạn đi đầu trong lĩnh vực điện tử, cơ khí và điều khiển thông minh, những lĩnh vực đang là nền tảng của ngành nghề này. Không chỉ về mặt kiến thức, bạn còn sẽ phát triển một loạt các kỹ năng chuyên môn, cũng như khả năng quản lý, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và giao tiếp.

Những kỹ năng này giúp cho sinh viên RMIT được săn đón bởi những tập đoàn lớn cả trong và ngoài nước, những doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động có chuyên môn cao.

Triển vọng nghề nghiệp

Sau tốt nghiệp, sinh viên thường bắt đầu làm việc ở những vị trí kỹ sư trong các lĩnh vực liên quan trước khi thăng tiến lên vị trí cao hơn.

Sau khi tốt nghiệp

 • Kỹ sư cơ điện tử
 • Kỹ sư tự động
 • Kỹ sư công nghiệp
 • Kỹ sư cơ khí
 • Kỹ sư quy trình vận hành
 • Quản lý sản phẩm/dự án
 • Tư vấn kỹ thuật

Cơ hội thăng tiến

 • Kỹ sư trưởng
 • Kỹ sư kỹ thuật cấp cao
 • Quản lý kỹ thuật
 • Giám đốc kỹ thuật
 • Giám đốc công nghệ
 • Giám đốc điều hành

Cấu trúc chương trình
Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ thuật Robot và Cơ Điện tử) (Honours)
Công nhận quốc tế

RMIT sẽ hoàn tất quá trình công nhận cho chương trình này trong thời gian sớm nhất theo lịch trình quy định bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc, tổ chức chuyên công nhận cho toàn bộ chương trình kỹ thuật của các trường đại học tại Úc.

Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

Chương trình có kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp thông qua nhiều hình thức khác nhau, bao gồm việc xây dựng nội dung, các bài giảng khách mời và các dự án học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn (WIL). Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc thật tại doanh nghiệp thông qua các kỳ thực tập.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0, và điểm trung bình môn Toán từ 6.0/10.0 (trong trường hợp bạn theo học theo hệ thống giáo dục quốc tế khác, vui lòng xem tại đây); hoặc
 • Hoàn thành chương trình UniSTART (Kỹ thuật) với điểm trung bình từ 1.0/ 4.0
 • Nếu sinh viên đã tốt nghiệp hoặc hoàn thành một phần chương trình cao đẳng, đại học tại các cơ sở giáo dục khác, có thể được xét miễn giảm tín chỉ.

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Học phí

Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2019 hoặc chương trình học phí cố định. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Học phí năm học 2019

 • Một năm: 167.404.000 VND ~  7.160 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 669.616.000 VND ~ 28.641 USD (32 môn học  - 384 tín chỉ)

Học phí cố định 2019

 • Một năm: 183.682.250 VND ~ 7.857 USD(tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 734.729.000 VND ~ 31.426 USD (32 môn học  - 384 tín chỉ)

* Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.

Honours

Chương trình Honours là chương trình học tập lý tưởng cho những ai có kế hoạch học lên các chương trình nghiên cứu ở bậc cao học, và được xếp ở mức độ 8 theo tiêu chuẩn giáo dục của Úc. Bằng Honours mang lại cho bạn lợi thế lớn trên thị trường tuyển dụng toàn cầu.

Chương trình Honours tại RMIT là chương trình học toàn thời gian kéo dài bốn năm, kết hợp giữa chương trình học cử nhân và các kiến thức chuyên môn khác, nhằm giúp bạn phát triển các kỹ năng giao tiếp, phân tích và nguyên cứu.

Các chương trình cử nhân khác cũng có thể có chương trình Honours dưới dạng một năm học bổ sung dành cho các sinh viên ưu tú. Trong năm học đó, bạn sẽ phải lên kế hoạch, phát triển và báo cáo một dự án nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của một giảng viên và viết luận văn tốt nghiệp. Nhờ đó, bạn có thể xây dựng các lý thuyết mới và trau dồi kỹ năng thực tiễn dựa trên những kiến thức đã được học.

Chia sẻ

Từ doanh nghiệp...

Chúng tôi là một doanh nghiệp xã hội, chuyên sản xuất các bộ phận cơ thể nhân tạo. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm với giá thành phù hợp cho người dân các quốc gia đang phát triển có thể có được những bàn tay với đủ chức năng vận động. Trong quá trình làm việc với các sinh viên RMIT, các em đã tạo nên những mẫu sản phẩm đem đến cho người khuyết tật cơ hội làm những việc tưởng chừng không thể. Tôi rất vui khi thấy các đối tác doanh nghiệp có thể tham gia vào việc xây dựng nội dung học. RMIT đã mang tất cả lại gần nhau hơn và luôn đặt câu hỏi ‘Còn thiếu điều gì không?’. Nhờ đó nội dung chương trình ngày càng hoàn thiện hơn và các em sinh viên càng tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Akshay Sharma - Đồng sáng lập và Giám đốc công nghệ, Vulcan Augmetics

Từ sinh viên...

Mình có tham gia vào một nhóm dự án tạo cánh tay robot cho người khuyết tật. Hỗ trợ chúng mình là công ty Vulcan Augmetics, một doanh nghiệp chuyên về sản xuất các cánh tay nhân tạo. Họ đã giúp chúng mình lựa chọn một hướng sản phẩm phù hợp mà nhóm có thể thực hiện. Chúng mình nhận ra việc rửa chén dĩa thực sự là một mảng nhu cầu lớn của thành phố. Chính vì vậy, chúng mình đã quyết định tạo nên phần cánh tay có thể giúp người sử dụng rửa chén dĩa, và nó đã hoạt động tốt.

Mohamed Farshad - Sinh viên 

Từ giảng viên...

Robot và các hệ thống tự động đang dần đảm nhiệm nhiều vai trò trong các lĩnh vực công nghiệp và thương mại, giúp cuộc sống đơn giản, dễ dàng hơn. Người kỹ sư đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển và chế tạo các loại máy móc này. Chương trình học sẽ trang bị cho bạn kiến thức nền tảng vững chắc và thực tiễn về kỹ thuật, điện tử và phần mềm trong chuyên ngành robot và cơ điện tử. Sinh viên sẽ có cơ hội áp dụng kiến thức vào trong những dự án kỹ thuật thực tiễn và học những công nghệ mới nhất.

Tiến sĩ Andrew Smith - Trưởng chương trình