Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư phần mềm) (Honours)

Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư phần mềm) (Honours)

Tổng quan

Mã chương trình: 
BH120
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
Thời gian: 
4 năm
Khoa/Phòng: 
Khoa Khoa học & Công nghệ
Hình thức: 
Toàn thời gian

Trong thời kỳ công nghệ phát triển và biến đổi, các kỹ sư phần mềm liên tục được săn đón trong các lĩnh vực đang ngày càng phát triển như trí tuệ nhân tạo, hệ thống nhúng, thực tế ảo hay dữ liệu lớn. 

Các kỹ sư phần mềm áp dụng các nguyên lý kỹ thuật và phương pháp hệ thống để phát triển những phần mềm, vận hành dữ liệu cho các loại máy tính và thiết bị điện tử. Họ kết hợp lý thuyết và các phương thức của khoa học máy tính, kỹ thuật, toán học để tạo nên những ứng dụng phần mềm, hệ thống, thiết bị phần cứng và các mạng lưới viễn thông.

Qua chương trình này, bạn sẽ tích lũy kiến thức chuyên môn về việc thiết kế các kiến trúc giải pháp, phát triển giải pháp phần mềm, phần cứng cho những hệ thống nhúng, ứng dụng doanh nghiệp, ứng dụng thiết bị di động và các phân tích dữ liệu lớn.

Được tiếp cận những trải nghiệm khác nhau trong các lĩnh vực đang dẫn đầu sẽ cho bạn kỹ năng và sự linh động cần thiết để vươn xa trên thị trường lao động.

Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp

 • Chuyên viên phân tích hệ thống
 • Chuyên viên tư vấn CNTT 
 • Chuyên viên phát triển trò chơi di động
 • Chuyên viên phát triển sản phẩm
 • Lập trình viên
 • Kỹ sư phần mềm
 • Chuyên viên phát triển phần mềm
 • Kỹ sư hệ thống

Cơ hội thăng tiến

 • Kỹ sư phần mềm trưởng 
 • Kỹ sư chuyên môn   
 • Quản lý dự án 
 • Giám đốc kỹ thuật 
 • Giám đốc công nghệ
 • Giám đốc điều hành
Cấu trúc chương trình
Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư phần mềm) (Honours)
Công nhận quốc tế
Chương trình này được công nhận bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc, tổ chức chuyên đánh giá chất lượng của các chương trình đào tạo kỹ sư chuyên nghiệp bậc đại học tại Úc.
Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

Sinh viên theo học Chương trình Cử nhân Kỹ thuật sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp thông qua các hội thảo, dự án, bài tập nhóm và cơ hội thực tập được nhận lương.

Quá trình học tập của sinh viên sẽ được theo dõi và đánh giá bằng các kì thi kết thúc môn học, các bài tập ở nhà, nhật ký học tập, bài kiểm tra trên lớp, báo cáo thực nghiệm và những dự án đội nhóm.

Bên cạnh các buổi giảng khách mời, các doanh nghiệp còn cùng tham gia đào tạo sinh viên đạo qua những hoạt động như nghiên cứu và thử nghiệm pin thân nhiệt cùng tập đoàn đồng hồ Fossil, tham quan thực tế tại các tập đoàn Intel và Bosch.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0, và điểm trung bình môn Toán từ 6.0/10.0 (trong trường hợp bạn theo học theo hệ thống giáo dục quốc tế khác, vui lòng xem tại đây; hoặc
 • Hoàn thành chương trình UniSTART (Kỹ thuật) với điểm trung bình từ 1.0/ 4.0
 • Nếu sinh viên đã tốt nghiệp hoặc hoàn thành một phần chương trình cao đẳng, đại học tại các cơ sở giáo dục khác, có thể được xét miễn giảm tín chỉ.

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Học phí

Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2019 hoặc chương trình học phí cố định. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Học phí năm học 2019

 • Một năm: 167.404.000 VND ~  7.160 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 669.616.000 VND ~ 28.641 USD (32 môn học  - 384 tín chỉ)

Học phí cố định 2019

 • Một năm: 183.682.250 VND ~ 7.857 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 734.729.000 VND ~ 31.426 USD (32 môn học  - 384 tín chỉ)

* Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.

Honours

Chương trình Honours là chương trình học tập lý tưởng cho những ai có kế hoạch học lên các chương trình nghiên cứu ở bậc cao học, và được xếp ở mức độ 8 theo tiêu chuẩn giáo dục của Úc. Bằng Honours mang lại cho bạn lợi thế lớn trên thị trường tuyển dụng toàn cầu.

Chương trình Honours tại RMIT là chương trình học toàn thời gian kéo dài bốn năm, kết hợp giữa chương trình học cử nhân và các kiến thức chuyên môn khác, nhằm giúp bạn phát triển các kỹ năng giao tiếp, phân tích và nguyên cứu.

Các chương trình cử nhân khác cũng có thể có chương trình Honours dưới dạng một năm học bổ sung dành cho các sinh viên ưu tú. Trong năm học đó, bạn sẽ phải lên kế hoạch, phát triển và báo cáo một dự án nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của một giảng viên và viết luận văn tốt nghiệp. Nhờ đó, bạn có thể xây dựng các lý thuyết mới và trau dồi kỹ năng thực tiễn dựa trên những kiến thức đã được học.

Chia sẻ

Doanh nghiệp...

Tại Schneider, chúng tôi tin rằng việc tiếp cận năng lượng và công nghệ số là quyền cơ bản của mỗi người. Sự hợp tác của chúng tôi với RMIT là một ví dụ tuyệt vời cho việc mối quan hệ đại học-doanh nghiệp có thể đem lại nhiều khám phá hữu ích cho hoạt động của công ty. Thông qua những buổi chia sẻ, các kỳ thực tập và nhiều hoạt động khác, các sinh viên có thể tích lũy kiến thức toàn diện, giúp các em sẵn sàng cho tương lai.

Felicitas Huong Friedrich - Quản lý Giáo dục và CSR, Schneider Electric

Giảng viên...

Bạn có thích giải quyết vấn đề không? Sự nghiệp trong ngành công nghệ có làm cho bạn phấn khích? Nếu bạn trả lời “Có” cho những câu hỏi này, lĩnh vực kỹ sư phần mềm có thể là lựa chọn cho đúng cho bạn. Chương trình kỹ sư phần mềm tại RMIT sẽ đem lại cho bạn kỹ năng và tính linh động cần thiết để dẫn đầu trên thị trường. Chương trình bao gồm nhiều khía cạnh nội dung, từ xây dựng web đến phát triển ứng dụng di động, phát triển hệ thống nhúng, ứng dụng máy học và phân tích dữ liệu lớn.

Joseph (Yossi) Nygate - Trưởng chương trình

Sinh viên...

Mình đã tham gia chương trình trao đổi đến Úc và hoàn thành một khóa thực tập tại Intel năm vừa rồi. Qua những trải nghiệm đó, mình càng thêm tự tin rằng lĩnh vực phần mềm là con đường mình muốn theo đuổi. Tại RMIT, những người bạn xung quanh mình đều là những sinh viên có động lực cao và tư duy kinh doanh tốt. Nền giáo dục tại RMIT rất toàn diện, một sinh viên chuyên về kỹ thuật như mình cũng tự tin có đủ kiến thức về kinh doanh để tự khởi nghiệp.

Trần Lê Nhã Trân - Sinh viên