Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư Điện & Điện tử) (Honours)

Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư Điện & Điện tử) (Honours)

Tổng quan

Mã chương trình: 
BH073
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
Thời gian: 
4 năm
Khoa/Phòng: 
Khoa Khoa học & Công nghệ
Hình thức: 
Toàn thời gian

Đón đầu làn sóng tiên phong của những tiến bộ công nghệ với một trong những lĩnh vực giúp thay đổi thế giới hiện đại - kỹ thuật điện và điện tử.

Các kỹ sư điện sẽ tìm kiếm những giải pháp nhằm tạo ra và sử dụng điện năng sạch và hiệu quả. Họ thiết kế, lắp đặt và duy trì hoạt động của các thiết bị, hệ thống điện tử, đặc biệt trong các cơ sở hạ tầng thiết yếu.

Qua chương trình, bạn sẽ học cách sản xuất, phân phối và ứng dụng nguồn năng lượng điện. Nội dung học còn tập trung vào việc thiết kế và điều khiển các thiết bị và hệ thống điện và điện tử.

Bạn sẽ có khả năng thiết kế và phát triển các hệ thống điện tử, cũng như nghiên cứu các vấn đề thực tiễn từ cộng đồng và từ các doanh nghiệp.

Bạn sẽ học cách kết hợp giữa lý thuyết và thực hành bằng cách tạo nên các mẫu sản phẩm điện tử và xây dựng các dự án thử nghiệm trong phòng lab. 

Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp

 • Kỹ sư thiết kế và phát triển sản phẩm
 • Kỹ sư ứng dụng
 • Kỹ sư vi mạch điện tử 
 • Kỹ sư điện
 • Kỹ sư kỹ thuật tự động  
 • Quản lý dự án
 • Kỹ sư kỹ thuật truyền thông
 • Chuyên viên tư vấn kỹ thuật

Cơ hội thăng tiến

 • Kỹ sư trưởng
 • Kỹ sư cấp cao
 • Quản lý kỹ thuật
 • Giám đốc kỹ thuật
 • Giám đốc công nghệ
 • Giám đốc điều hành
Cấu trúc chương trình
Cử nhân Kỹ thuật (Điện và điện tử) (Honours)
Công nhận quốc tế

Chương trình này được công nhận bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc, thuộc Hiệp ước Washington. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp từ chương trình đủ điều kiện làm việc ở vị trí kỹ sư tại 18 nước trên thế giới, bao gồm Mỹ, Anh, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

Sinh viên theo học Chương trình Cử nhân Kỹ thuật sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp thông qua các hội thảo, dự án, bài tập nhóm và cơ hội thực tập được nhận lương.

Quá trình học tập của sinh viên sẽ được theo dõi và đánh giá bằng các kì thi kết thúc môn học, các bài tập ở nhà, nhật ký học tập, bài kiểm tra trên lớp, báo cáo thực nghiệm và những dự án đội nhóm.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0, và điểm trung bình môn Toán từ 6.0/10.0 (trong trường hợp bạn theo học theo hệ thống giáo dục quốc tế khác, vui lòng xem tại đây); hoặc
 • Hoàn thành chương trình UniSTART (Kỹ thuật) với điểm trung bình từ 1.0/ 4.0
 • Nếu sinh viên đã tốt nghiệp hoặc hoàn thành một phần chương trình cao đẳng, đại học tại các cơ sở giáo dục khác, có thể được xét miễn giảm tín chỉ.

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Học phí

Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2019 hoặc chương trình học phí cố định. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Học phí năm học 2019

 • Một năm: 163.593.000 VND ~  6.997 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 654.372.000 VND ~ 27.989 USD (32 môn học  - 384 tín chỉ)

Học phí cố định 2019

 • Một năm: 179.773.250 VND ~ 7.689 USD(tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 719.093.000 VND ~ 30.757 USD (32 môn học  - 384 tín chỉ)

* Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.

Honours

Chương trình Honours là chương trình học tập lý tưởng cho những ai có kế hoạch học lên các chương trình nghiên cứu ở bậc cao học, và được xếp ở mức độ 8 theo tiêu chuẩn giáo dục của Úc. Bằng Honours mang lại cho bạn lợi thế lớn trên thị trường tuyển dụng toàn cầu.

Chương trình Honours tại RMIT là chương trình học toàn thời gian kéo dài bốn năm, kết hợp giữa chương trình học cử nhân và các kiến thức chuyên môn khác, nhằm giúp bạn phát triển các kỹ năng giao tiếp, phân tích và nguyên cứu.

Các chương trình cử nhân khác cũng có thể có chương trình Honours dưới dạng một năm học bổ sung dành cho các sinh viên ưu tú. Trong năm học đó, bạn sẽ phải lên kế hoạch, phát triển và báo cáo một dự án nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của một giảng viên và viết luận văn tốt nghiệp. Nhờ đó, bạn có thể xây dựng các lý thuyết mới và trau dồi kỹ năng thực tiễn dựa trên những kiến thức đã được học.

Chia sẻ

Doanh nghiệp...

ABB Việt Nam là công ty con của ABB Group, tập đoàn tiên phong trên thế giới trong nhiều lĩnh vực công nghệ. Sự kết nối với RMIT giúp chúng tôi tiếp cận các ứng viên tiềm năng và giúp chúng tôi hiểu hơn về nhu cầu của người trẻ tuổi, kết nối với các em một cách sâu sắc hơn. Hàng năm, chúng tôi tuyển dụng hàng trăm sinh viên mới ra trường trên toàn thế giới cho các vị trí mới, cũng như tạo điều kiện học tập chọn lọc thông qua các chương trình sau đại học. Nơi đây sẽ là một bàn đạp tuyệt vời cho sự nghiệp của bạn.

Hiền Đoàn Vân - Giám đốc Điều hành, Bộ phận Điện khí Hóa, Tập đoàn ABB

Sinh viên...

Ban đầu, mình chọn RMIT để cải thiện khả năng tiếng Anh, nhưng sau đó đã chọn học tiếp chương trình Cử nhân Kỹ thuật vì từng theo học chương trình này được hai năm ở Hàn Quốc. Mình nhận thấy chương trình học ở Hàn Quốc thiên về ghi nhớ. Mối quan hệ giữa giảng viên - học sinh cũng rất nghiêm túc và có khoảng cách. Tại RMIT, mình được tham gia hoàn thiện nhiều dự án thực tiễn hơn và các giảng viên luôn sẵn sàng trợ giúp khi mình cần. Họ thật sự quan tâm đến sinh viên và muốn chúng mình tiến bộ. Giờ đây, khi đã có khả năng tự xây dựng một dự án, mình cảm thấy tự tin hơn nhiều về mong muốn trở thành một kỹ sư thực thụ.

Park Su Young

Giảng viên...

Trong thời đại hiện nay, gần như tất cả mọi vật dụng trên thế giới đều sử dụng điện năng. Sự tiến bộ trong phát triển các thiết bị điện tử và truyền thông đã giúp hành tinh của chúng ta trở thành một “ngôi làng toàn cầu”, thậm chí đưa con người vượt khỏi ranh giới của bầu trời và trở thành những nhà thám hiểm không gian. Chương trình này sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng đáp ứng nhu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0. Bạn sẽ được phát triển chuyên môn trong các lĩnh vực như phân tích vi mạch số, thiết kế, xử lý tín hiệu, hệ thống điều khiển điện tử và tự động hoá.

Tiến sĩ Alexandru C. Fechete - Giảng viên