Cử nhân Kinh doanh (Kinh doanh Quốc tế)

Cử nhân Kinh doanh (Kinh doanh Quốc tế)

Tổng quan

Mã chương trình: 
BP 253
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
 • RMIT Hà Nội
Thời gian: 
3 năm
Khoa/Phòng: 
Khoa Kinh doanh & Quản trị
Hình thức: 
Toàn thời gian

Trang bị cho sinh viên góc nhìn toàn cầu xoay quanh sự dịch chuyển của thị trường quốc tế, chương trình Cử nhân Kinh doanh (Kinh doanh Quốc tế) là lựa chọn học thuật lý tưởng trong bối cảnh kết nối đa quốc gia, đa lục địa.

Chương trình đặt trọng tâm phát triển kỹ năng quản lý và phân tích các xu hướng kinh doanh trên thế giới qua tìm hiểu trọng tâm về luật quốc tế, marketing toàn cầu, khởi nghiệp và kinh tế vĩ mô. Song song đó, sinh viên sẽ vẫn tích lũy được nền tảng kiến thức vững chắc về các lý thuyết kinh doanh truyền thống, về kinh tế, tài chính và quản trị.

Bằng các ví dụ thực tiễn và cập nhật, các giảng viên dày dạn kinh nghiệm sẽ dẫn dắt, giúp bạn làm quen với những mô hình kinh doanh cũng như môi trường làm việc quốc tế khác nhau. Đặc biệt, chương trình thực tập sẽ cho bạn cơ hội quý giá để trực tiếp áp dụng những gì đã học vào những môi trường làm việc mang tính quốc tế thực thụ.

Việt Nam được đánh giá là một trong những nền kinh tế mở nhất trên thế giới, và đầu năm 2017, thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ hai toàn cầu trong danh sách các thành phố năng động nhất (theo chỉ số JLL momentum 2017). Lợi thế này sẽ thúc đẩy xu hướng gia tăng các công ty quốc tế tham gia vào thị trường này, kéo theo việc xuất hiện nhiều hơn nữa các cơ hội việc làm. Do đó, đây là thời điểm rất phù hợp để gây dựng sự nghiệp của bạn với bằng Cử nhân Kinh doanh RMIT.

Việc học tập tại một trường đại học quốc tế như RMIT cho sinh viên cái nhìn bao quát về sự dịch chuyển toàn cầu, đồng thời phát triển tối đa khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

 

Triển vọng nghề nghiệp

Chương trình Cử nhân Kinh doanh (Kinh doanh Quốc tế) sẽ trang bị cho sinh viên bản lĩnh và ưu thế trên thương trường quốc tế, mở ra rất nhiều cơ hội việc trong các lĩnh vực khác nhau dù là khối tư nhân, các cơ quan chính phủ hay các tổ chức phi lợi nhuận, bạn có thể thử sức trong các lĩnh vực về xuất nhập khẩu, ngoại giao, thương mại, du lịch và quan hệ quốc tế như:

 • Tư vấn kinh doanh
 • Ngoại giao và đối ngoại
 • Vận tải và logistics
 • Xuất nhập khẩu
 • Phát triển kinh doanh quốc tế
 • Quan hệ ngoại thương    
 • Quảng cáo và tiếp thị quốc tế
 • Quản lý vận hành
 • Điều phối dự án
 • Nghiên cứu
 • Mua và bán hàng hóa
 • Du lịch và lữ hành
Cấu trúc chương trình

Chương trình học: 3 năm (toàn thời gian)

Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

Phương pháp giảng dạy bao gồm các bài giảng bài trực tiếp trên lớp, các giờ học nhóm, hội thảo và hội nghị chuyên đề.

Thành tích học tập của sinh viên được đánh giá qua nhiều khía cạnh, bao gồm: bài tập, nghiên cứu, phân tích bài tập tình huống, thuyết trình nhóm, thi giữa kỳ và cuối kỳ.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương(link is external)

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Học phí

Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2019 hoặc chương trình học phí cố định. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Học phí năm học 2019

 • Một năm: 277.920.000 VND ~ 11.887 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 833.760.000 VND ~ 35.661 USD (24 môn học  - 288 tín chỉ)

Học phí cố định 2019

 • Một năm: 297.043.000 VND ~ 12.705 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 891.130.000 VND ~ 38.115 USD (24 môn học  - 288 tín chỉ)

* Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN

Chia sẻ

“Khi lựa chọn học ngành Cử nhân Kinh doanh (Kinh doanh Quốc tế), mình đã cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi được trang bị các kỹ năng về phân tích, phản biện và giải quyết vấn đề. Chương trình đã chuẩn bị cho mình sự sẵn sàng trong bất kỳ lĩnh vực nào trên sân chơi kinh doanh toàn cầu, nơi kiến thức và sự am hiểu về các vấn đề toàn cầu là những yếu tố tối cần thiết.”

Hồ Hoàng Linh
Cử nhân Kinh doanh (Kinh doanh Quốc tế)